Bạn đã biết vượt qua những cung đường nội đô ngập nước đúng cách?

Bạn đã biết vượt qua những cung đường nội đô ngập nước đúng cách?
(PLVN) - Những cơn mưa dông và ngập úng thường gây nên sự hỗn loạn, thậm chí là làm tê liệt toàn bộ hệ thống giao thông nội đô. Ngay cả những tài xế có kinh nghiệm cũng phải lăn tăn khi vượt qua những cung đường ngập nước, đặc biệt là ở những khu vực không quen thuộc. Họ thường dừng xe lại và chờ đến lúc mưa ngớt hoặc nước rút rồi mới tiếp tục di chuyển.

Nam bộ sẽ ngập nặng trong vài ngày tới

Nam bộ sẽ ngập nặng trong vài ngày tới
(PLO) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ tiếp tục tăng theo triều cường và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 25/10 và ngày 27/10 tới đây.  Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP.HCM, tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ.

Thái Bình dễ mất mùa sau đợt mưa lũ lớn

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam. Nhắc tới Thái Bình người ta nghĩ ngay tới quê hương của chị Hai năm tấn, với lúa là nguồn kinh tế chính. Thế nhưng, mưa lũ lớn trong nhiều ngày để lại nhiều thiệt hại cho người dân. 

Sáng mai, 10/10, đề phòng bão đổ bộ các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị

Sáng mai, 10/10, đề phòng bão đổ bộ các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, 1h ngày 10/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 150km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Quảng Trị: Ảnh hưởng nặng sau cơn bão số 4

Một tuyến đường tại thị xã Quảng Trị ngập sâu đến 0,5 mét
(PLO) - Là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4, bắt đầu từ sáng 25/7, tại tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện mưa lớn trên diện rộng. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, gió bắt đầu giật mạnh khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái nặng.