Múc cát dưới lòng sông tìm kiếm thi thể chị Huyền

(PLO) - TS Vũ Văn Bằng cho biết phía cơ quan chức năng, các nhà khoa học và gia đình nạn nhân đã có phương án và quyết định tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền vào ngày 7/1.
Múc cát dưới lòng sông tìm kiếm thi thể chị Huyền

Trao đổi với PLVN, TS Vũ Văn Bằng (Phó Viện trưởng viện công nghệ nước và môi trường, thành viên Liên Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho biết: "Ngày 3/1, chúng tôi đã có buổi làm việc với cơ quan công an, gia đình nạn nhân, để thống nhất phương án tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Trong buổi làm việc chúng tôi cũng khẳng định việc chị Huyền bị ném xác xuống sông Hồng là có thật".

Múc cát dưới lòng sông tìm kiếm thi thể chị Huyền ảnh 1
 TS Bằng trong quá trình tìm kiếm
Còn những địa điểm mà người nhà nạn nhân nghi vấn như Hà Nam, nhà bác sỹ Tường, Đông Anh đều không có cơ sở.
"Vì thể chúng tôi thống nhất sẽ tập trung tiến hành khai quật, tìm kiếm thi thể chị Huyền trên sông Hồng và thời gian dự kiến bắt đầu việc khai quật là vào ngày mai 7/1. Chúng tôi sẽ tập trung vào hai điểm là bãi Tự Nhiên ở Thường Tín, và khu vực cầu cách cầu Thanh Trì 300, cho tới xã Bát Tràng" TS Bằng nói thêm.
TS Bằng và gia đình nạn nhân vẫn đặt nghi vấn lớn vào bãi Tự Nhiên, Thường Tín. Vì thế mà địa điểm này sẽ được cơ quan chức năng phối hợp với gia đình nạn nhân tìm đầu tiên. Sau đó nếu địa điểm này không đạt kết quả thì sẽ dịch chuyển về địa điểm gần khu vực cầu Thanh Trì để tìm kiếm.

Phương án thực hiện sẽ tiến hành thuê máy múc cát chuyên dụng múc sâu xuống lòng sông để kiểm tra, như các nhà khoa học đã đưa ra.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”… 

Thủ tướng: "Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại"

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, chiều ngày 28/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine. Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại. -

Triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên các lực lượng phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM ngày 11/7/2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, chuyên sâu ở tầm quốc gia; trong tình hình mới phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, phải có cách tiếp cận mới và triển khai các giải pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, quán triệt phương châm “rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả”. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy giá trị văn hóa trong phát triển đất nước

Văn hóa là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nền văn hóa và con người Việt Nam trong phát triển đất nước, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã yêu cầu: Lấy giá trị văn hóa, con người Việt Nam là nền tảng, sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững, là động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công
(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 27/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).