Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, nhiều ngày qua tại Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng, chia cắt cục bộ một số địa phương. Trước tình hình mưa to kéo dài, hồ Vực Mấu đã có thông báo xả tràn lũ với lưu lượng dự kiến: 50m3/s đến 300m3/s.

Ngày 25/9, mưa lớn vẫn phổ biến tại nhiều địa phương ở Nghệ An gây ngập úng rau màu, khiến nhiều nơi bị chia cắt cục bộ như ở huyện Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, thị xã Hoàng Mai…

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 1
Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 2
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, nhiều ngày qua tại Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng, chia cắt cục bộ một số địa phương.

Tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, mưa lớn suốt 3 ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường trong thôn xóm ngập nặng. Ông Hồ Xuân Xuyên – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh cho biết: Mưa lớn liên tục khiến hầu hết các con đường nhỏ trong làng bị ngập, chỉ trừ tuyến đường lớn nối liền ba xã Thạch – Thanh - Lương là không ngập. Nhiều ruộng trồng rau màu đã bị ngập úng gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Hiện, trời vẫn đang mưa lớn.

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 3
Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 4

Nhiều nhà dân ở Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu bị ngập do mưa lớn

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 5

Hiện, nhiều địa phương ở Nghệ An vẫn tiếp tục mưa lớn

Hôm qua, mưa lớn khiến tuyến QL1A đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai bị ngập làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Thông tin từ UBND xã Lục Dạ (huyện Con Cuông), từ tối qua đến sáng nay trên địa bàn có mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về với lưu lượng lớn khiến mực nước các khe, suối dâng cao và nhanh. Cầu tràn trên tuyến đường Môn Sơn, Lục Dạ tiếp tục bị ngập. Mực nước dâng cao khiến giao thông ách tắc và chia cắt, cô lập.

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 6
Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 7

Rau màu ngập trong biển nước

Tại các cầu tràn, điểm xung yếu, UBND xã đã cắt cử lực lượng túc trực 24/24 giờ, không để người và các loại phương tiện qua lại. Ngoài xã Lục Dạ tại xã Thạch Ngàn có 10 cầu tràn thì đến nay đã có 8 cầu đã bị nước tràn qua, gây chia cắt nhiều bản làng không thể đi lại được.

Ông Lô Văn Lý - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Con Cuông cho biết, đến sáng 25/9, trên địa bàn huyện đã có 5 điểm tràn ở các xã: Thạch ngàn, Môn Sơn, Lục Dạ bị ngập nước. Hiện các xã đang kiểm tra tình hình thiệt hại cụ thể về sạt lở giao thông và các công trình khác.

Nhằm chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 6, sáng 25/9, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai đã có thông báo về việc xả tràn hồ Vực Mấu (xã Quỳnh Trang, xã thị xã Hoàng Mai). Dự kiến lưu lượng xả từ 50m3/s đến 300m3/s; thời gian bắt đầu 9h ngày 25/9, số cửa dự kiến: 1-3 cửa tràn. Xí nghiệp này đã có thông báo để người dân biết, có các biện pháp phòng chống, hạn chế rủi ro.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không khí tại Hà Nội chuyển xấu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng 26/10, chất lượng không khí tại một số khu vực ở Hà Nội chạm mức xấu, thậm chí có nơi rất xấu. Đây là mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung vẫn lạnh về đêm và sáng, riêng vùng núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C; ngày nắng. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều...

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung từ đêm nay đến giữa tuần có mưa vài nơi, trưa và chiều trời nắng. Những ngày sau đó có mưa, mưa rào... Các tỉnh Trung Bộ trở vào phổ biến mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to...

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm thành bão.  Đến 16h ngày 26/10, vị trí tâm bão trên vùng biển Bình Định đến Bình Thuận.

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 9h ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Bình Định đến Bình Thuận khoảng 250km...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung khả năng rét hết ngày mai, 23/10, sau đó đêm và sáng trời lạnh. Nam Trung Bộ trở vào phổ biến hình thái mưa rào vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to...

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh dịch chuyển dần xuống phía Nam nên chiều nay Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội trưa và chiều nay có lúc có mưa rào và dông, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 độ C...