Mùa vàng trên cao nguyên xanh

(PLVN) - Tạm rời xa đô thị náo nhiệt, trở về với cao nguyên nơi tưởng chừng chỉ có cây, núi cùng những bản làng mang đậm dấu ấn lịch sử của người dân tộc Ê đê, thì tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk những cánh đồng lúa nước bạt ngàn lại giữ riêng cho mình khung cảnh đồng quê rộn ràng mùa gặt, mang lại không gian bình yên  mà đẹp đến nao lòng của một làng quê thuần Việt.
Mùa vàng trên cao nguyên xanh
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 1
Diện tích lúa nước của tỉnh Đắk Lắk duy trì ở mức 47.500 ha, trong đó các huyện như Krông Ana, Lắk, Ea Súp, Ea Kar, Krông Pắk là những địa phương có diện tích lúa nước tăng cao.
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 2
 Hiện tại đến 60% gia đình tại huyện Krông Pắk vẫn làm ruộng, đó cũng chính là một trong những nguồn thu nhập chính. Dưới cái nắng chói chang của những ngày hè, người nông dân đang nhanh tay làm cỏ để chuẩn bị thu hoạch.
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 3
Không khí khẩn trương, rộn ràng với tiếng máy gặt, tiếng xe công nông chở lúa xen lẫn tiếng cười nói của người dân, đã tạo nên một bức tranh sinh động của làng quê báo hiệu một mùa gặt mới. (Hình ảnh: Duy Học) 

Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 4
 Mỗi năm người dân xã Eakly có thể sản xuất được 2 vụ mùa, thu nhập bình quân 140 triệu/ha.
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 5
 
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 6
Có dịp tới huyện Krông Pắk vào mùa gặt, không khó để bắt gặp hình ảnh cánh đồng lúa trĩu hạt cùng những người nông dân đang chăm chỉ thu hoạch trên những thảm lúa chín vàng, trải dài dưới bầu trời xanh. (Hình ảnh: Duy Học)
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 7
Trên khắp các con đường làng được phủ một màu vàng rực rỡ, tạo nên khung cảnh yên bình, ấm no. (Hình ảnh: Cô Hà)
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 8
Những chiếc xe chất đầy nông sản, cho thấy một vụ mùa bội thu sau bao ngày tháng dày công chăm sóc của người dân, được tập kết tại một điểm trước khi đưa về nhà. (Hình ảnh: Hương Loan)
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 9
 
Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 10

Tuy lao động chân tay vất vả nhưng đâu đó người nông dân vẫn luôn tạo ra niềm vui riêng trong từng khoảnh khắc nhọc nhằn.

Mùa vàng trên cao nguyên xanh ảnh 11
Ưỡn lồng ngực hít thở bầu không khí trong lành, say sưa ngắm nhìn từng thảm lúa chín vàng, trĩu nặng trải dài, càng thấy thêm yêu khung cảnh làng quê thanh bình. 
Tuệ Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.