Mưa to, mưa đá gây thiệt hại hơn 400 triệu đồng

(PLVN) - Ngày 21/3, mưa lớn trên diện rộng tại tỉnh Lào Cai đã gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của người dân.

Cụ thể, ngày 21/3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa vừa đến mưa to, đặc biệt có xảy ra mưa đá cục bộ tại một số xã ở các địa phương: Bát Xát, Sa Pa, thành phố Lào Cai gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân.

Theo thống kê sơ bộ 01 nhà bị sập hoàn toàn; 03 ha lúa mới cấy bị thiệt hại trên 70%; 14 ha ngô bị gãy đổ dưới 30%; 2,7 ha dưa hấu, dưa chuột bị thiệt hại 30-50%; một số nhà bị ngập nước làm hư hỏng một số tài sản. Ước tổng thiệt hại trên 400 triệu đồng.

Mưa to, mưa đá gây thiệt hại hơn 400 triệu đồng ảnh 1
Mưa lớn gây ngập đường ở Sa Pa. Ảnh Laocaionline 

Ngay khi nhận được tin thiên tai, các huyện, thành phố, đơn vị đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, công an viên kịp thời giúp đỡ hộ gia đình sửa chữa, khắc phục tạm thời nhà ở, khơi thông kênh thoát nước để cứu vớt lúa và hoa màu bị ngập nước. 

Theo dự báo, đêm 22/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm khiến nhiệt độ các khu vực ít biến đổi rồi tăng nhẹ dần lên. Đến ngày 23/3, nhiệt độ ở Lào Cai gia tăng nhanh hơn. 

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...