Từ khóa: #mùa lúa

Thương mùa lúa trổ đòng đòng…

Thương mùa lúa trổ đòng đòng…
(PLVN) - “Lòng chợt buồn mênh mông/ Dáng xưa tan theo giấc mộng/ Chắc người đã bước sang sông/ Đương mùa lúa trổ đòng đòng…” Lời bài hát Hương tóc mạ non hay tiếng lòng của thằng tôi? Tôi lớn lên theo tiếng gọi của đô thị phù hoa, bỏ lại sau lưng ký ức tuổi thơ quê nhà với cô bạn gái ít nói, hay cười và cánh đồng lúa đương thì con gái...

Quảng Ngãi: Độc đáo Tết Ngã Rạ của đồng bào Cor

Chuẩn bị cho Lễ cúng Tết Ngã Rạ của đồng bào Cor
(PLVN) - Cuối tháng 10 âm lịch hàng năm, sau khi đã thu hoạch xong lúa, hoa màu, đồng bào người Cor ở tỉnh Quảng Ngãi lại tổ chức Tết Ngã Rạ để tạ ơn ông bà tổ tiên, thần linh đã phù hộ cho làm ăn khấm khá, cuộc sống an lành.

Tam Cốc-Bích Động lộng lẫy mùa lúa chín

Tam Cốc - Bích Động với sắc vàng óng ả
(PLVN) - Nắng nhẹ trải dài trên những thửa ruộng vàng óng khiến cả vùng núi Tam Cốc sáng bừng lên một vẻ thơ mộng, khiến con người ta không chỉ  “no mắt” mà còn cảm thấy khoan khoái tất thảy các giác quan. Tại đây, những cánh đồng lúa sẽ chín rộ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 trong khoảng thời gian hai tuần. Đó là thời điểm du khách sẽ được ngắm “sắc vàng mê hồn” nhất trong năm ở cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam.

Mùa vàng trên đỉnh Sapa

Sa Pa lộng lẫy mùa vàng
(PLVN) - Mỗi lần đến với Sa Pa trong tôi đều có những cảm xúc vô cùng đặc biệt. Mùa đông tuyết rơi phủ trắng núi đồi, mùa xuân hoa đào, hoa mận nở đua nhau khoe sắc, chớm hạ những chùm quả chín mọng ngọt lịm trên cành, mùa thu ngập sắc vàng óng của những thửa ruộng bậc thang của mùa lúa chín, của nắng vàng như rót mật vào trái tim du khách…

Trào lưu mua tour du lịch mùa thu - đông

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLVN) - Theo nhận định của các doanh nghiệp lữ hành, tỉ lệ khách đi du lịch vào mùa thu đang có sự tăng trưởng đều đặn qua các năm và đang có xu hướng tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Náo nức lễ hội Aza

Người dân ra tận cổng làng nghênh đón bằng tiếng chiêng, tiếng trống khi khách tới thăm
(PLO) - Sau 60 năm lễ hội mừng lúa mới hay còn gọi là lễ hội Aza chỉ còn trong hoài niệm, hôm nay, 15/11, đồng bào Cơ Tu tại thôn Giồng (xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế) tổ chức khôi phục lại nguyên bản truyền thống văn hóa gắn với nhịp sống sản xuất sinh kế bền vững hiện tại của người dân vùng cao này.

Mùa Thu đi đâu ngắm cảnh đẹp nhất miền Bắc

Mùa Thu đi đâu ngắm cảnh đẹp nhất miền Bắc
(PLO) - Mùa Thu đến không chỉ khiến người ta cảm thấy dễ chịu bởi tiết trời se lạnh mà còn khiến những người yêu du lịch mê đắm trước cảnh sắc thiên nhiên của những vùng miền trên đất nước. Cùng ghé qua những địa điểm du lịch mùa thu đẹp nhất Việt Nam. 

Doanh nghiệp lữ hành làm gì để “trám chỗ trống” cho mùa thấp điểm?

Hà Giang mùa tam giác mạch là một trong những điểm đến hấp dẫn mùa du lịch thu đông
(PLO) - Không chỉ thu hút du khách bằng việc mở thêm các điểm đến mới trong nước và nước ngoài, các công ty du lịch còn làm nóng thị trường du lịch mùa thu bằng cách triển khai các chương trình khuyến mãi. Các doanh nghiệp (DN) lữ hành dự kiến, mùa thu năm nay có thể đem lại tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.