Lũ trên các sông ở Kon Tum lên nhanh, thủy điện phải xả lũ

Bão số 5 gây mưa lớn nhiều sông, suối trên địa bàn tỉnh Kon Tum dâng cao, nước chảy mạnh.
(PLVN) -  Theo thông tin từ Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Kon Tum, do ảnh hưởng của bão số 5, trong ngày đêm ngày hôm qua 11/9 trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa vừa, mưa to, kéo dài đã gây ra một số thiệt hại đối với các công trình hạ tầng và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Tránh bị động khi có tình huống thiên tai xảy ra

kMưa lũ gây sạt lở tại Lào Cai đầu tháng 7. Ảnh: Lê Dung
(PLVN) - Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, các tỉnh, thành ở Bắc và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thường xuyên thông báo, hướng dẫn dân kịp thời.

Mưa lũ gây thiệt hại 400 triệu đồng tại Lào Cai

Mưa lũ gây thiệt hại 400 triệu đồng tại Lào Cai
(PLVN) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu xa áp thấp nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, từ đêm mùng 8 đến sáng mùng 9/7 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa đến mưa to, một số nơi mưa rất to.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo không để học sinh phải bỏ thi vì mưa lũ

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà hỗ trợ phương tiện vận chuyển đến điểm thi, lên phương án tránh trú an toàn tại chỗ cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi, không để học sinh phải bỏ thi vì mưa lũ.

2 công nhân thủy điện ở Lai Châu bị lũ suối cuốn trôi

2 công nhân thủy điện ở Lai Châu bị lũ suối cuốn trôi
(PLVN) - Tính đến sáng 6/7, tỉnh Lai Châu đã trải qua 3 ngày liên tục có mưa lớn, khiến nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ bị chia cắt. Đặc biệt, tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, mưa lớn đã khiến 2 người bị nước lũ cuốn trôi.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Lũ ống tràn qua cuốn theo nhiều bùn đất, phá hủy nhiều công trình nhà ở ven suối.
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Hoa vẫn nở trên đỉnh lũ miền Trung

Hoa vẫn nở trên đỉnh lũ miền Trung
(PLVN) - Không châu thổ trù phú như sông Hồng hay Cửu Long, miền Trung chỉ có nắng gió bão bùng và nhận lấy thiên tai hàng năm như một nghiệp dĩ. Nhưng qua đợt thiên tai cuối năm Canh Tý là minh chứng sáng đẹp nhất cho tình người Việt. Biết bao giông bão, đồng bào khúc ruột vẫn vững chãi và càng thêm lẫm liệt.

Thiệt hại 30.000 tỷ đồng do thiên tai dị thường

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 , Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã báo cáo về tình hình khắc phục hậu quả thiên tai lịch sử diễn ra trong thời gian vừa qua và đề xuất một số giải pháp cấp bách.

Tập trung phòng ngừa dịch bệnh sau mưa lũ

Hình minh họa.
(PLVN) - Sau mưa lũ, môi trường và nguồn nước bị ô nhiễm là nguyên nhân phát sinh nhiều dịch bệnh như đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nấm kẽ chân, cúm, sốt xuất huyết, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn... Do vậy, ngành Y tế đã kịp thời hỗ trợ phương tiện, nhân lực phòng chống dịch bệnh.