Mưa lũ chia cắt giao thông, phải tìm người mất tích bằng công cụ thô sơ

(PLO) - Giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị chia cắt do mưa lũ. Để kịp thời tìm kiếm những người bị mất tích, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phải sử dụng dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng... để tìm kiếm.
Lực lượng chức năng đã phải sử dụng công cụ thô sơ để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Lực lượng chức năng đã phải sử dụng công cụ thô sơ để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Ông Hà Quý Trọng - Chánh Văn phòng UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) - thông tin: Để tìm kiếm những người còn mất tích, huyện này đã huy động hơn 100 người gồm dân quân tự vệ, công an, bà con nhân dân,...

Cũng theo ông Trọng, công tác tìm kiếm những người mất tích do mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đang gặp rất nhiều khó khăn vì một số tuyến đường đang bị chia cắt, máy móc không thể vào được hiện trường, lực lượng chức năng phải dùng dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng...để tìm kiếm.

Chánh văn phòng UBND huyện Sìn Hồ thông tin thêm, trong những ngày mưa lũ, sạt lở đất vừa qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, huyện Sìn Hồ là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản.

Tính đến hôm nay, 27/6, tỉnh Lai Châu đã có 16 người chết (huyện Sìn Hồ 11 người, Than Uyên 2 người và Nậm Nhùn 2 người, Mường Tè 1 người).

Tỉnh này vẫn còn 9 người mất tích (trong đó, Sìn Hồ 6 người, Mường Tè 2 người, Tam Đường 1 người). Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 314,276 tỷ đồng.

"Hiện tại trên địa bàn vẫn mưa nhỏ, giao thông chia cắt, khối lượng đất đá sạt xuống rất lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng phải đi bộ hoặc tăng bo bằng xe máy quấn xích vào bánh để vào hiện trường nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích. Đồng thời, các cơ quan ban ngành cũng đang nỗ lực huy động máy móc để khắc phục những điểm sạt lở này" - ông Trọng cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, các tỉnh miền núi phía Bắc do anh hưởng của mưa lũ đã làm 21 người chết (Hà Giang: 5 người chết do sập nhà; Lai Châu: 16 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập), 9 người mất tích ở Lai Châu do lũ cuốn trôi và 12 người bị thương (Lai Châu: 11 người; Sơn La: 1 người).

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay.