Mưa lớn và sạt lở khiến một người tử vong tại Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Rạng sáng 15/7, trên địa bàn huyện Xín Mần (Hà Giang) xảy ra mưa lớn đã gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản của nhân dân và nhiều đường giao thông, công trình phúc lợi.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Xín Mần, mưa lớn đã gây sạt lở 1 nhà tại xã Chế Là, 2 nhà tại Thị trấn Cốc Pài và ảnh hưởng nghiêm trọng tới một số tài sản, công trình trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, tại thôn Tân Sơn, xã Tả Nhìu, mưa lớn dẫn đến sạt lở đã làm 1 người bị thương và 1 người tử vong (47 tuổi).

Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan ban ngành của huyện đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình người gặp nạn, giúp đỡ khắc phục hậu quả. Đồng thời yêu cầu huy động mọi lực lượng tại chỗ để hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do thiên tai, giúp đỡ dọn dẹp vệ sinh nơi ăn, chốn ở, để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Khánh Linh - Đỗ Biên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão giật cấp 11 hoành hành Biển Đông

Vị trí và đường đi của bão số 4 sáng nay, 4/8.
(PLVN) - Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,5-5m, biển động rất mạnh...

Cuộc chiến chống “ô nhiễm trắng”

Việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy cần được xã hội nhận thức đúng đắn.
(PLVN) - Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải dù ngày càng được hoàn thiện nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt khi lượng rác thải nhựa đang tăng cao.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.  

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.