Mưa lớn nhiều giờ biến nhiều đường TP Vinh thành 'sông'

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, suốt đêm qua và sáng nay trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An), khiến nhiều tuyến đường ngập, việc đi lại hết sức khó khăn.
Nhiều phương tiện phải bật đèn để lưu thông dù đã hơn 9h30. Nhiều phương tiện phải bật đèn để lưu thông dù đã hơn 9h30.

9h30, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Nhiều tuyến đường như: Phan Bội Châu, Trường Chinh, Lý Thường Kiệt, Đặng Thái Thân, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong…. ngập sâu 0,3-0,5m, có đoạn ngập hơn nửa bánh xe.


Một số hình ảnh PLVN ghi nhận vào hơn 9h sáng nay trên một số tuyến đường bị ngập sâu trong nước. 

Để thuận tiện trong việc đi lại, nhiều ô tô và xe máy phải bật đèn khi di chuyển để xe ngược chiều phát hiện vì mưa lớn kèm với trời tối nên hạn chế tầm nhìn. Không ít xe máy đã phải dắt bộ vì đi vào những khu vực nước sâu. Đoạn ngay cổng Ga Vinh và chợ Ga nước ngập sâu hơn 50cm, nhiều xe đi qua đoạn này bị chết máy. 

Nhiều trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ học, một số phụ huynh không nắm được lịch, đưa con đến trường sau đó phải đưa về.

Mưa lớn nhiều giờ biến nhiều đường TP Vinh thành 'sông' ảnh 1
 

Nước ngập sâu, nhiều ki ốt kinh doanh bị nước tràn vào phải ngừng kinh doanh để dọn dẹp. Mưa lớn kèm nước ngập sâu đã khiến nhiều hoạt động của người dân ngưng trệ, sinh hoạt đảo lộn.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kịch bản nào cho du lịch Hà Nội khi mở cửa?

 Nhiều đơn vị kích cầu du lịch Hà Nội bằng chương trình mới lạ, hấp dẫn.
(PLVN) - Nhiều “vùng xanh” mở cửa trở lại, du lịch Hà Nội đối mặt với loạt thách thức trong điều kiện bình thường mới. Theo kế hoạch, tháng 11 tới thành phố Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo giai đoạn 3, dựa theo đánh giá tình hình thực tế. Tiếp đó, tháng 12 sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo trạng thái bình thường mới ở giai đoạn 4.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam
(PLVN) - Quỹ Coca-Cola, Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola, vừa chính thức thông báo Khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Người dân bức xúc vì phí xét nghiệm quá cao

Phí xét nghiệm quá cao khiến dân bức xúc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự thảo Báo cáo của Chính phủ chỉ ra thực trạng một số cơ sở y tế chưa thực hiện đúng quy định về giá xét nghiệm COVID-19, thu phí xét nghiệm quá cao, gây bức xúc cho người dân, trong khi các chi phí xét nghiệm này là bắt buộc khi đi khám chữa bệnh và không được bảo hiểm y tế chi trả.