Mưa lớn, làm chia cắt cục bộ đường vào các bản làng huyện miền núi Quảng Bình

Đồn Biên phòng Cà Xèng phải đội mưa chốt chặn ở những khu vực nước chảy xiết để tuyên truyền vận động bà con không qua lại.
Đồn Biên phòng Cà Xèng phải đội mưa chốt chặn ở những khu vực nước chảy xiết để tuyên truyền vận động bà con không qua lại.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn mấy ngày nay khiến nhiều tuyến đường và ngầm tràn các xã huyện miền núi ở Quảng Bình nước dâng cao, chảy xiết, khiến giao thông vào các bản làng bị chia cắt cục bộ.

Tại huyện Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài đã khiến đường vào các bản Dóc Mây, Trung Sơn, Ploang, Rìn Rìn, Hôi-Rấy, Nước Đắng của xã Trường Sơn và bản Khe Ngang, Khe Dây, Hang Chuồn-Nà Lâm, thôn Trường Nam của xã Trường Xuân nước dâng lên cao và chảy xiết, chia cắt nhiều điểm giao thông. Trong đó, 1 điểm bị sạt lở tại Km 123-595.78 đường HCM, nhánh Tây xã Trường Sơn.

Mưa lớn, làm chia cắt cục bộ đường vào các bản làng huyện miền núi Quảng Bình ảnh 1

Tại xã Trường Xuân (Quảng Ninh), nước dâng lên cao và chảy xiết, khiến giao thông nhiều điểm bị chia cắt.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng huyện Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó như đặt biển cảnh báo và cử lực lượng chốt chặn để đảm bảo an toàn cho dân.

Tại huyện Minh Hóa, từ chiều tối qua đến trưa 10/10, mưa lũ đã làm mực nước các sông, suối lên nhanh cũng gây ngập sâu một số đoạn đường, ngầm tràn xảy ra chia cắt cục bộ nhiều nơi.

Mưa lớn, làm chia cắt cục bộ đường vào các bản làng huyện miền núi Quảng Bình ảnh 2

Nhiều điểm chia cắt cục bộ, học sinh phải nghỉ học.

Tại vùng rốn lũ xã Dân Hóa, nước đã làm ngập tại ngầm K-Ai, K-Định, chia cắt cục bộ bản Tà Rà, một phần bản K-Ai. Tại xã Trọng Hoá, nhiều ngầm trên các tuyến đường liên xã như ngầm Co Py, Hà Nôông, Cát Định…, nước lũ dâng cao và chảy xiết khiến các phương tiện xe máy, ô tô và người không qua lại được. Đặc biệt, đường vào các thôn 4 và 5 ở xã Tân Hóa và đường về xã Minh Hóa cũng đã bị chia cắt hoàn toàn.

Mưa lớn, làm chia cắt cục bộ đường vào các bản làng huyện miền núi Quảng Bình ảnh 3

Nước dâng cao, chảy xiết, khiến giao thông vào các bản làng bị chia cắt cục bộ.

Trung tá Phạm Văn Phương, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cà Xèng cho biết, khu vực huyện miền núi Minh Hóa mưa rất lớn, ngầm tràn đã bị ngập nước và chảy xiết. Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng phải đội mưa chốt chặn ở những khu vực nước chảy xiết để tuyên truyền vận động bà con không qua lại, cũng như không thực hiện việc vớt củi, bắt cá để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn, làm chia cắt cục bộ đường vào các bản làng huyện miền núi Quảng Bình ảnh 4

Đồn Biên phòng Cà Xèng đã chủ động cung cấp lương thực cho bà con đồng bào Rục chiều 10/10.

Cùng với đó, chính quyền huyện Minh Hóa và Đồn Biên phòng Cà Xèng đã chủ động cung cấp lương thực cho bà con, không để bà con bị thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết. Đặc biệt là lên các phương án cứu hộ cứu nạn thiên tai, dịch bệnh một cách chu đáo nhất cho hơn 824 nhân khẩu đồng bào Rục, Sách, tại 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ xã Thượng Hóa nếu mưa lớn vẫn tiếp diễn ở khu vực này.

Đọc thêm

Di dời quả bom hơn 100kg dưới chân cầu Văn Lang

Lực lượng chức năng di dời quả bom để đi tiêu hủy.
(PLVN) - Sáng nay (5/12), Ban Chỉ huy Quân sự TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã phối hợp với các lực lượng liên quan di dời quả bom nặng hơn 100kg được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang nằm trên địa bàn phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì đến huyện Cẩm Khê để tiêu hủy.

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích
(PLVN) - Từ những chiếc lốp ô tô, xe máy phế phẩm, một vật tưởng chừng như sẽ bị vứt đi lại có thể trở thành những chậu kiểng, bộ bàn ghế… được nhiều người yêu thích thông qua bàn tay khéo léo của anh Trần Hoàng Kha (32 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trời rét. Từ đêm nay đến đêm 3/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thay đổi kỳ vọng về điện khí LNG để thực hiện cam kết khí hậu

Xu hướng phát triển LNG tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đối mặt nhiều thách thức. (Ảnh: Reuters)
(PLVN) -  Trong giai đoạn 2020-2021, giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu tương đối rẻ nên việc phát triển điện khí LNG được xem là “cầu nối” chuyển dịch từ điện than sang năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, trong thời gian qua, giá LNG tăng cao bởi các tác động địa chính trị trên thế giới. Bối cảnh này đòi hỏi Việt Nam phải điều chỉnh lại kỳ vọng về điện khí LNG trong bức tranh năng lượng chung, để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào 2050.

Tái diễn tình trạng xả thải gây ô nhiễm nước suối tại xã Thần Sa

Người dân tại con sông Thần Sa bị ô nhiễm.
(PLVN) - Nhiều năm qua, tại sông Thần Sa, đoạn chạy qua địa bàn xã Thần Sa (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh. Người dân và chính quyền địa phương cho rằng, nguyên nhân gây ô nhiễm có thể được bắt nguồn từ hoạt động khai thác khoáng sản tại khu vực Khau Âu, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đợt rét đậm, rét hại này thấp nhất bao nhiêu độ C?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ C.

Đi du lịch Đắk Lắk hãy ngắm voi thay vì cưỡi voi

Ảnh minh họa
(PLVN) -Theo số liệu của Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk, hiện nay toàn tỉnh còn 37 cá thể voi nhà, trong đó có 22 cá thể ở huyện Buôn Đôn, 14 cá thể ở huyện Lắk và 1 cá thể ở huyện Krông Ana. Con số này đã giảm mạnh so với đầu những năm 1980 với 502 cá thể voi nhà.