Mưa lớn khiến 2 người chết, hàng trăm hecta hoa màu bị thiệt hại

Nhiều tuyến đường ở trung tâm khu phố cổ Hội An bị ngập nặng. Ảnh: Vũ Vân Anh
Nhiều tuyến đường ở trung tâm khu phố cổ Hội An bị ngập nặng. Ảnh: Vũ Vân Anh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố, mưa lớn vài ngày qua đã làm 2 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập và hàng trăm hecta (ha) hoa màu bị thiệt hại.

Hai người chết, 1 người mất tích tại tỉnh Quảng Nam.

Mưa lớn đã khiến Quảng Nam và Đà Nẵng ngập hết, cùng 202 ngôi nhà tại Phú Yên cũng chịu cảnh tương tự. 209 ha hoa màu, gồm: Đà Nẵng 16 ha, Quảng Nam 118ha, Quảng Ngãi 32ha, Bình Định 43 ha và 10,3 ha lúa ở Bình Thuận bị ngập. 47 ha thủy sản tại Đà Nẵng bị thiệt hại.

Về giao thông, mưa lớn đã khiến nhiều điểm giao thông ngập, tắc đường. Cụ thể còn 9 điểm tại Quảng Nam; 5 điểm đường liên thôn tại Quảng Bình; 3 điểm tại Phú Yên bị ngập, tắc đường.

Ngoài ra, mưa lớn đã khiến thủy điện Kà Tinh (Quảng Ngãi) bị sạt lở vùi lấp 1 tổ máy.

Cũng theo báo cáo của tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang mưa, dông lốc và triều cường đã khiến 404 ngôi nhà tại Vĩnh Long bị ngập. 250 ha lúa tại Vĩnh Long bị ngập; 206,3ha hoa mùa bị ngập (Vĩnh Long 91,4; Đồng Tháp 50; Trà Vinh 64,9); 227,3ha cây ăn trái (Vĩnh Long 141,9; Trà Vinh 85,4)

Sạt lở 50m bờ sông tại khu vực tổ 4, ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang.

Các địa phương khác như Sóc Trăng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ triều cường gây ngập một số tuyến đường, ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của người dân.

Tại Thừa Thiên Huế bị sạt lở 70m bờ biển ở khu vực giáp múi bờ kè An Dương 1.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.