Mưa lớn khiến 2 người chết, hàng trăm hecta hoa màu bị thiệt hại

Nhiều tuyến đường ở trung tâm khu phố cổ Hội An bị ngập nặng. Ảnh: Vũ Vân Anh
Nhiều tuyến đường ở trung tâm khu phố cổ Hội An bị ngập nặng. Ảnh: Vũ Vân Anh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố, mưa lớn vài ngày qua đã làm 2 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập và hàng trăm hecta (ha) hoa màu bị thiệt hại.

Hai người chết, 1 người mất tích tại tỉnh Quảng Nam.

Mưa lớn đã khiến Quảng Nam và Đà Nẵng ngập hết, cùng 202 ngôi nhà tại Phú Yên cũng chịu cảnh tương tự. 209 ha hoa màu, gồm: Đà Nẵng 16 ha, Quảng Nam 118ha, Quảng Ngãi 32ha, Bình Định 43 ha và 10,3 ha lúa ở Bình Thuận bị ngập. 47 ha thủy sản tại Đà Nẵng bị thiệt hại.

Về giao thông, mưa lớn đã khiến nhiều điểm giao thông ngập, tắc đường. Cụ thể còn 9 điểm tại Quảng Nam; 5 điểm đường liên thôn tại Quảng Bình; 3 điểm tại Phú Yên bị ngập, tắc đường.

Ngoài ra, mưa lớn đã khiến thủy điện Kà Tinh (Quảng Ngãi) bị sạt lở vùi lấp 1 tổ máy.

Cũng theo báo cáo của tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang mưa, dông lốc và triều cường đã khiến 404 ngôi nhà tại Vĩnh Long bị ngập. 250 ha lúa tại Vĩnh Long bị ngập; 206,3ha hoa mùa bị ngập (Vĩnh Long 91,4; Đồng Tháp 50; Trà Vinh 64,9); 227,3ha cây ăn trái (Vĩnh Long 141,9; Trà Vinh 85,4)

Sạt lở 50m bờ sông tại khu vực tổ 4, ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang.

Các địa phương khác như Sóc Trăng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ triều cường gây ngập một số tuyến đường, ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của người dân.

Tại Thừa Thiên Huế bị sạt lở 70m bờ biển ở khu vực giáp múi bờ kè An Dương 1.

Đọc thêm

Giới trẻ chung tay vì Tết 'xanh'

Các bạn trẻ với dự án Green Life. (Ảnh: Báo TNMT)
(PLVN) - Vài năm trở lại đây, sống xanh trở thành xu hướng được nhiều người trẻ lựa chọn để phát triển tương lai bền vững cho chính mình và xã hội. Tết “xanh” cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Vì Trường Sa xanh!

Chiến sĩ Hải quân “trổ tài” chiết cây để nhân lên màu xanh trên đảo. (Ảnh: Nguyễn Toàn).
(PLVN) - Trồng cây xanh, tăng gia rau xanh là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quân dân huyện đảo Trường Sa. Cây xanh ở Trường Sa không những tạo cảnh quan đẹp, giúp điều hòa khí hậu, “ngọt hóa” đất đai, tạo bóng mát mà còn giúp che chắn gió, bão, góp phần vào khả năng phòng thủ, chiến đấu của quân, dân trên đảo.

Bóng thời gian trên rừng Bát Mọt

Tác giả vòng tay ôm cây Pơ mu hơn 1000 tuổi.
(PLVN) - Tôi đã nghe về hai cây cổ thụ đặc biệt trong Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, thuộc khu vực xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) với những huyền thoại về cụ cây nghìn tuổi. Thế rồi trong chuyến công tác về Bát Mọt cuối năm 2023, tôi đã được mục sở thị những cây di sản.