Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường Quảng Ngãi ngập trong biển nước

Trận mưa xối xả kéo dài từ rạng sáng 31/3 đến chiều tối cùng ngày đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Quảng Ngãi ngập sâu trong nước.
Những con đường ngập sâu trong mước ảnh 1
Những con đường ngập sâu trong mước
Các tuyến đường như đoạn Trần Hưng Đạo giao với Phan Bội Châu (TP Quảng Ngãi), nước ngập hơn 30cm, các phương tiện di chuyển khó khăn. ảnh 2

Các tuyến đường như đoạn Trần Hưng Đạo giao với Phan Bội Châu (TP Quảng Ngãi), nước ngập hơn 30cm, các phương tiện di chuyển khó khăn.

... một số phương tiện chết máy phải dắt bộ. ảnh 3
... một số phương tiện chết máy phải dắt bộ.
Theo anh Cao Văn Thành (33 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi), mưa lớn nên nước tràn lên đường làm ngập gần nửa bánh xe, khiến cho mọi người tham gia giao thông rất khó khăn. ảnh 4

Theo anh Cao Văn Thành (33 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi), mưa lớn nên nước tràn lên đường làm ngập gần nửa bánh xe, khiến cho mọi người tham gia giao thông rất khó khăn.

Địa phương đã đặt cảnh báo để người dân đi lại chú ý khu vực ngập sâu ảnh 5
Địa phương đã đặt cảnh báo để người dân đi lại chú ý khu vực ngập sâu
Mưa lớn còn khiến các tuyến đường khác như Trần Tế Xương, Phan Châu Trinh… cũng ngập nặng. ảnh 7

Mưa lớn còn khiến các tuyến đường khác như Trần Tế Xương, Phan Châu Trinh… cũng ngập nặng.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, lượng mưa đo được từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 31/3 tại một số nơi như: Sơn Hà 40,4 mm; Sơn Tây 38,4 mm; Trà Bồng 36,4 mm; Sơn Giang 40,8 mm; Ba Tơ 37,0 mm; Giá Vực 51,4 mm; Quảng Ngãi 49,4 mm; Sơn Lập 38,4 mm; Sơn Kỳ 56 mm; Thanh An 33,4 mm; Ba Dinh 35,2 mm; Trà Tân 45,6 mm. ảnh 8

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, lượng mưa đo được từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 31/3 tại một số nơi như: Sơn Hà 40,4 mm; Sơn Tây 38,4 mm; Trà Bồng 36,4 mm; Sơn Giang 40,8 mm; Ba Tơ 37,0 mm; Giá Vực 51,4 mm; Quảng Ngãi 49,4 mm; Sơn Lập 38,4 mm; Sơn Kỳ 56 mm; Thanh An 33,4 mm; Ba Dinh 35,2 mm; Trà Tân 45,6 mm.

Nguy cơ cao có thể xảy ra lũ quét tại các sông, suối nhỏ và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông suối thuộc các huyện vùng núi như: Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ, Minh Long. ảnh 9

Nguy cơ cao có thể xảy ra lũ quét tại các sông, suối nhỏ và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông suối thuộc các huyện vùng núi như: Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ, Minh Long.

Các địa phương thuộc vùng trũng thấp như: TP Quảng Ngãi, TX Đức Phổ, huyện Mộ Đức, huyện Bình Sơn có nguy cơ bị ngập úng cục bộ. ảnh 10

Các địa phương thuộc vùng trũng thấp như: TP Quảng Ngãi, TX Đức Phổ, huyện Mộ Đức, huyện Bình Sơn có nguy cơ bị ngập úng cục bộ.

Trước đó, ngày 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản khẩn về việc khẩn trương tổ chức các biện pháp ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển và mưa lớn. ảnh 12

Trước đó, ngày 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản khẩn về việc khẩn trương tổ chức các biện pháp ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển và mưa lớn.

Đọc thêm

'Đối xử tốt' với rừng ngập mặn để tăng khả năng chống chịu biến đổi khí hậu

Khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. (Ảnh: GAIA)
(PLVN) - Việt Nam là một trong những quốc gia có diện tích rừng ngập mặn lớn nhất thế giới. Để ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiệt hại thiên tai cũng như bảo vệ sinh kế bền vững cho người dân, thiên nhiên đã ban tặng cho người dân Việt Nam một “bài toán” có sẵn lời giải, đó là cần phải bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng ngập mặn.

Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023

Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam với các học sinh tại lễ phát động cuộc thi.
(PLVN) - Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023 diễn ra tại trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), với sự tham gia của các đại biểu thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Đan Mạch và hàng trăm học sinh và giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tập huấn báo chí về buôn bán động vật hoang dã

Nhà báo Đỗ Doàn Hoàng chia sẻ tại Hội thảo
(PLVN) - Hơn 30 nhà báo của các cơ quan báo chí TW và địa phương đã tham gia Chương trình tập huấn "Tăng cường năng lực báo chí khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái pháp luật" tại Vườn Quốc gia Cúc Phương trong 2 ngày 28 - 29/9.

Đàn cá voi xuất hiện tại vùng biển Cô Tô

Cá voi xuất hiện tại vùng biển Cô Tô. Ảnh: Ngư dân cung cấp.
(PLVN) - Theo UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh), trong những ngày vừa qua, ngư dân liên tục ghi được những hình ảnh về đàn cá voi có khoảng 3-5 con xuất hiện tại vùng biển Cô Tô. Cá voi liên tục nổi trên mặt nước khiến nhiều người thích thú.

Cào nhám - nghề huỷ hoại môi trường biển ở Quảng Ninh

Hình ảnh tàu cào nhám trên vùng biển Hòn Miểu, huyện Hải Hà, Quảng Ninh Ảnh: Ngư dân cung cấp
(PLVN) - Mới xuất hiện hơn một năm trở lại đây trên biển Quảng Ninh nhưng “cào nhám” đã trở thành một nghề “hot”. Tuy nhiên, để mang lại lợi ích cao cho chủ tàu cào, môi trường biển đã và đang bị huỷ hoại nghiêm trọng...

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại

Nước lũ tràn vào một trường học tại huyện Hương Khê ngày 26/9. Ảnh: Văn Nguyễn.
(PLVN) - Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống thiên tai, mưa lớn kèm lốc sét đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương.

'Cười ra nước mắt' hình ảnh ngập lụt ngày mưa ở Hà Nội

Nước mưa ngập ngang bánh xe ô tô.

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài từ đêm khiến nhiều đoạn đường nội đô Hà Nội sáng nay, 28/9, "chìm" trong nước. Một số khu vực ngoại thành cũng chịu cảnh ngập tương tự. Người, xe "bì bõm" giữa phố, nhiều tài xế "đi tiếp cũng dở, quay về không xong"...