Mưa lớn, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

Mưa lũ gây ngập khu dân cư ở xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
Mưa lũ gây ngập khu dân cư ở xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn gây ngập nước nên học sinh trên địa bàn TP Tuy Hoà (Phú Yên); huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng nay, 10/10, hơn 1.300 học sinh ở TP Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) nghỉ học do mưa lớn, nước chảy xiết không đảm bảo cho các em học sinh đến trường. Trong đó, Trường mầm non Hòa Kiến với 249 học sinh, Trường THCS Trần Phú với 454 học sinh, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân 600 học sinh.

Trong 24 giờ qua, khu vực Phú Yên có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa to, gây ngập lụt ở một số khu vực. Học sinh sẽ được nghỉ học đến khi thời tiết tạnh ráo, nước rút.

Nước tràn vào phòng học, có nơi đường bị ngập gây chia cắt cũng khiến cho nhiều học sinh ở TP Đà Nẵng phải dừng đến trường. Phòng GD&ĐT huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) cho hay, 29 trường học các cấp trên toàn huyện đã phải cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, có 10/19 trường mầm non, 14/19 trường tiểu học và 5/11 Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hoà Vang đã thông báo cho học sinh nghỉ học trong sáng nay.

Nguyên nhân là do mưa lớn kéo dài từ tối qua, 9/10, đến sáng nay khiến nhiều trường bị ngập nước vào sân và lớp học. Trong đó, 5 trường đang bị ngập nước vào sân và lớp học. Các trường còn lại là do nước ngập cục bộ tại các tuyến đường khiến học sinh không đến trường được.

Tại Quảng Nam, nước lũ đang lên gây ngập cục bộ nhiều nơi. Một số địa phương đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Theo ông Nguyễn Hữu Sáu - Trưởng phòng GD&ĐT Duy Xuyên, trước tình hình mưa lớn kéo dài, phòng đã thông báo các trường Tiểu học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học. Đồng thời đề nghị phụ huynh phải đến đón con em về để đảm bảo an toàn.

"Ngay trong sáng nay, có trường đã cho học sinh nghỉ học, có trường căn cứ tình hình để dạy hết buổi sáng. Trong buổi chiều nay thì tất cả các trường đều sẽ cho học sinh nghỉ học", ông Sáu nói.

Trong khi đó, tại Cần Thơ triều cường dâng cao gây ngập sâu nhiều nơi. Sở GD&ĐT TP Cần Thơ sáng nay quyết định cho 250.000 trẻ mầm non, học sinh các cấp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ, tin học tự học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên từ ngày 11/10 đến hết 13/10.

Sở yêu cầu tùy tình hình thực tế, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến hoặc dạy bù khi học sinh trở lại trường; hướng dẫn phụ huynh quản lý học sinh học tập tại nhà.

Đọc thêm

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trường Đại học Quốc gia TP HCM có tân Phó Giám đốc

Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu kiêm Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM.

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.