Mưa lớn, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

Mưa lũ gây ngập khu dân cư ở xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
Mưa lũ gây ngập khu dân cư ở xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn gây ngập nước nên học sinh trên địa bàn TP Tuy Hoà (Phú Yên); huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng nay, 10/10, hơn 1.300 học sinh ở TP Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) nghỉ học do mưa lớn, nước chảy xiết không đảm bảo cho các em học sinh đến trường. Trong đó, Trường mầm non Hòa Kiến với 249 học sinh, Trường THCS Trần Phú với 454 học sinh, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân 600 học sinh.

Trong 24 giờ qua, khu vực Phú Yên có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa to, gây ngập lụt ở một số khu vực. Học sinh sẽ được nghỉ học đến khi thời tiết tạnh ráo, nước rút.

Nước tràn vào phòng học, có nơi đường bị ngập gây chia cắt cũng khiến cho nhiều học sinh ở TP Đà Nẵng phải dừng đến trường. Phòng GD&ĐT huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) cho hay, 29 trường học các cấp trên toàn huyện đã phải cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, có 10/19 trường mầm non, 14/19 trường tiểu học và 5/11 Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hoà Vang đã thông báo cho học sinh nghỉ học trong sáng nay.

Nguyên nhân là do mưa lớn kéo dài từ tối qua, 9/10, đến sáng nay khiến nhiều trường bị ngập nước vào sân và lớp học. Trong đó, 5 trường đang bị ngập nước vào sân và lớp học. Các trường còn lại là do nước ngập cục bộ tại các tuyến đường khiến học sinh không đến trường được.

Tại Quảng Nam, nước lũ đang lên gây ngập cục bộ nhiều nơi. Một số địa phương đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Theo ông Nguyễn Hữu Sáu - Trưởng phòng GD&ĐT Duy Xuyên, trước tình hình mưa lớn kéo dài, phòng đã thông báo các trường Tiểu học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học. Đồng thời đề nghị phụ huynh phải đến đón con em về để đảm bảo an toàn.

"Ngay trong sáng nay, có trường đã cho học sinh nghỉ học, có trường căn cứ tình hình để dạy hết buổi sáng. Trong buổi chiều nay thì tất cả các trường đều sẽ cho học sinh nghỉ học", ông Sáu nói.

Trong khi đó, tại Cần Thơ triều cường dâng cao gây ngập sâu nhiều nơi. Sở GD&ĐT TP Cần Thơ sáng nay quyết định cho 250.000 trẻ mầm non, học sinh các cấp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ, tin học tự học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên từ ngày 11/10 đến hết 13/10.

Sở yêu cầu tùy tình hình thực tế, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến hoặc dạy bù khi học sinh trở lại trường; hướng dẫn phụ huynh quản lý học sinh học tập tại nhà.

Đọc thêm

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leader thông báo tái cấu trúc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 21/11/2022, hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã thông báo về việc tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy.

Những thầy cô tận hiến

Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên kể về hành trình “nuôi em”.
(PLVN) -  Chương trình Thay lời Tri ân với chủ đề “Cây đời trăm năm” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động về những thầy cô hết lòng vì học trò cũng như sự nghiệp “trồng người”.

Lớp học đặc biệt dành cho những phận đời lầm lỡ

Khai giảng lớp học văn hóa xóa mù chữ tại Trại giam số 3.
(PLVN) - Trong lớp học ấy, học trò là những người mang “áo số”, đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình, còn thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt không chỉ dạy học viên biết đọc, biết viết mà quan trọng hơn là mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.

Người thầy trong xã hội xưa và nay

Mái trường là nơi biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành (Ảnh sưu tầm)
(PLVN) - Từ bao đời nay, hiếu học và kính trọng người thầy luôn là đạo lý cơ bản của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được coi trọng và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.