Mưa lớn gây sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục hộ dân tại TP Hạ Long

Gần 50m kè tại khu vực tổ 6, khu 5, phường Trần Hưng Đạo đã bị sạt lở trong đêm 3/8.
Gần 50m kè tại khu vực tổ 6, khu 5, phường Trần Hưng Đạo đã bị sạt lở trong đêm 3/8.
(PLVN) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt cục bộ trên địa bàn tỉnh. Một số điểm trong các khu dân cư bị sạt lở, gây mất an toàn cho người dân.

Điển hình tại TP Hạ Long do ảnh hưởng của mưa bão, đêm 3/8 đã làm sạt lở khoảng gần 50m kè tại khu vực tổ 6, khu 5, phường Trần Hưng Đạo xuống khu vực phía dưới ảnh hưởng trực tiếp đến gần chục hộ dân sinh sống nơi đây.

Ông Trần Quang Long, tổ 6, khu 5, phường Trần Hưng Đạo cho biết, 3h giờ đêm ngày 3/8, khu vực kè phía trên đã sạt lở xuống phía dưới. Thấy vậy, một số hộ dân phía dưới đã nhanh chóng di tản để đảm bảo an toàn. Rất may là không có thiệt hại về người.

Mưa lớn gây sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục hộ dân tại TP Hạ Long ảnh 1
 Phần đất đá do sạt lở kè đã làm ảnh hưởng đến gần chục hộ dân phía dưới.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, trên địa bàn tỉnh cũng đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở và ngập cục bộ như: sạt lở 30m tường kè chắn đất của dự án đô thị Từ Liêm, tổ 12, khu 2, phường Hà Khánh (TP Hạ Long), làm ảnh hưởng đến 32 hộ dân phía dưới kè; sạt lở 13 km kè tại tổ 26 khu 3, phường Hà Khẩu (TP Hạ Long); sập 1 mái nhà dân tại tổ 3, khu 8, phường Hồng Hà (TP Hạ Long)…Cùng với đó, một số ngầm tràn ở các xã Dân Chủ, Sơn Dương, Vũ Oai, thống nhất cũng đang bị ngập gây nguy hiểm cho người dân.

Thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh, do ảnh hưởng của áp thấp suy yếu từ bão số 2, trong ngày 3/8 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 250-300mm/đợt. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương miền núi là các huyện: Bình Liêu, Ba Chẽ. Nguy cơ ngập úng tại vùng trũng, vùng thấp và các đô thị thuộc các địa phương: Hạ Long, Quảng Yên, Cẩm Phả, Uông Bí...

Mưa lớn gây sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục hộ dân tại TP Hạ Long ảnh 2
30m tường kè chắn đất của dự án đô thị Từ Liêm, tổ 12, khu 2, phường Hà Khánh (TP Hạ Long) sạt lở, làm ảnh hưởng đến 32 hộ dân phía dưới kè. 
Mưa lớn gây sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục hộ dân tại TP Hạ Long ảnh 3
 Một số hộ dân phía dưới kè được sơ tán đến nơi an toàn.

Trước diễn biến của mưa lớn, các địa phương cần sẵn sàng các lực lượng ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân và chủ động các phương án, kịch bản phòng chống ảnh hưởng của mưa bão để đảm bảo an toàn cho người dân trong mọi tình huống.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ (NXB CTQG Sự Thật chi nhánh Cần Thơ) phối hợp tổ chức triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng tủ sách giấy, điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.

Người cao niên, nam giới nô nức đi làm đẹp

Thẩm mỹ viện không chỉ dành cho người trẻ.
(PLVN) - Hiện nay, cuộc sống kinh tế, xã hội phát triển, nhiều người không còn phải lo miếng cơm, cái mặc, họ có thời gian chăm chút sức khỏe và ngoại hình. Làm đẹp không chỉ giới hạn nữ giới mà nam giới cũng là khách hàng thân thiết ở nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Thậm chí, những người cao tuổi cũng tìm tới nơi này để trẻ hóa khuôn mặt, vóc dáng thêm tự tin, yêu đời.

Hà Nội: Xây dựng "kịch bản" đối phó với Marburg

Hình minh hoạ. Nguồn internet
(PLVN) - Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp thu dung, điều trị, phòng, chống dịch.