Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt nhiều nơi tại huyện Bình Sơn

Sạt lở kéo theo cây, đất, đá làm ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Chương.
Sạt lở kéo theo cây, đất, đá làm ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Chương.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 24 giờ qua, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 300 - 600 mm, riêng thị trấn Châu Ổ huyện Bình Sơn có lượng mưa hơn 656 mm. Một số nơi có lượng mưa thấp hơn như: Sơn Tây, Sơn Hà, Lý Sơn khoảng từ 170 - 270 mm. Mưa lớn đã gây ngập cục bộ nhiều nơi trên địa bàn huyện Bình Sơn, đường quốc lộ 1A đi qua cầu Ô Sông thuộc xã Bình Long bị nước tràn qua gây khó khăn cho người tham gia giao thông trên tuyến này.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, nước ở trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Bình Long huyện Bình Sơn chảy rất siết, có nơi nước ngập gần 0,5 mét. Nhiều người đi xe máy không qua được phải dùng xe tải để vận chuyển phương tiện cùng người đi qua đoạn này. Nước lên cao chảy siết xé toạt cánh cửa sắt trước nhà, móng nhà thì bị sạt nằm trơ lên khỏi mặt nước.

Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt nhiều nơi tại huyện Bình Sơn ảnh 1

Nước chảy siết xé toạt cánh cửa sắt trước nhà người dân tại xã Bình Long huyện Bình Sơn.

Anh Nguyễn Ngọc Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn Quảng Ngãi cho biết, từ hôm đi làm ở dưới Dung Quất về không được do đêm nước lớn quá về không được nên vào nhà nghỉ để nghỉ. Sáng hôm nay, ra đây cũng về không được đứng chờ đây do nước chảy siết quá không dám qua đứng chờ đây đợi bao giờ nước rút rồi qua thôi.

Ông Huỳnh Vân, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sống ở đây cho biết, Khi nước dâng cao thì nó chảy siết từ trên xuống dưới rất là mạnh, nguy hiểm. Từ hồi tối tôi đứng ở đây cảng không cho người dân đi lại, có một vài người quyết tâm đi nhưng mà vẫn dắt xe lại thôi vì không thể qua được. Từ sáng giờ mình thấy mọi người cũng đi nhưng mà đi ra tắt máy rồi quanh vô thôi cho dù bây giờ nước đã xuống 30-40 phân rồi nhưng vẫn tắt máy.

Nhiều người đi xe máy không qua được phải dùng xe tải để vận chuyển người và phương tiện đi qua đoạn nước chảy siết.

Nhiều người đi xe máy không qua được phải dùng xe tải để vận chuyển người và phương tiện đi qua đoạn nước chảy siết.

Từ lúc 3h chiều ngày hôm qua (23/10), tại ngã tư Bình Long, lực lượng Cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã lập chốt để cảnh báo, phân luồng hướng dẫn các phương tiện đi đường tránh để an toàn hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi phân luồng, điều tiết giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi phân luồng, điều tiết giao thông.

Trung úy Tô Hữu Ích, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện tại nước ngập tràn qua đường gây khó khăn ách tắc giao thông nên chốt này được lập ra để duy trì và điều tiết, phân luồng giao thông cho các phương tiện để đảm bảo giao thông được thông suốt và an toàn hơn.

Trên đường Quốc lộ 24C đoạn từ Ngã tư Bình Long đi lên huyện Trà Bồng. Tại địa phận xã Bình Chương đã xảy ra sạt lở từ 20h đêm qua gây nhiều khó khăn cho người dân đi lại. Xã Bình Chương có 4 điểm sạt lở nhưng điểm sạt lở tại đường Quốc lộ 24C là nặng nhất. Ước tính có khoảng gần 60 khối đất cùng cây cối sạt xuống đường gây ách tắc giao thông.

Người dân đi lại khó khăn qua điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Chương.

Người dân đi lại khó khăn qua điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Chương.

Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Bình Chương, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lúc 20h30, tại địa phương xảy ra một số điểm sạt lở làm ách tắc giao thông. Đây là vị trí tương đối lớn còn các vị trí khác thì nhẹ hơn.

“Với tinh thần trách nhiệm của địa phương sau khi nghe tin chúng tôi đã cử anh em Dân quân, Công an các lực lượng nói chung của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão lên để tiến hành hướng dẫn cho bà con phân luồng giao thông và xử lý các vấn đề. Đồng thời, điện báo cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện để huyện báo cơ quan chức năng tiến hành thực hiện để dọn dẹp hiện trường tạo cái điều kiện thông thoáng trong vấn đề lưu thông trong thời gian đến”. Ông Hải cho biết thêm.

Điểm sạt lở trên Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Chương huyện Bình Sơn.

Điểm sạt lở trên Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Chương huyện Bình Sơn.

Hiện có 6 tuyến trên Quốc lộ 1A bị ngập gây ách tắc giao thông. Tại các huyện Trà Bồng, Sơn Hà, Ba Tơ bị sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng nhất là tuyến đường Eo chim đi Trà Nham, xã Hương Trà bị sạt lở nặng. Tính đến 17h ngày 23/10, các địa phương đã tổ chức di dời, sơ tán 802 hộ/ 2.507 khẩu trong vùng bị ngập sâu, vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.