Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực ngầm tràn tại nhiều địa phương của tỉnh này ngập sâu gây chia cắt các khu dân cư...
Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu. Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu.

Cụ thể, tại huyện Bố Trạch, các ngầm tràn như ngầm Cầu Bùng, ngầm Khe Điện, ngầm Khe Chè (xã Hưng Trạch) ngập từ 0,4m-1,5m; ngầm Bến Troóc , ngầm Đập Cây Trung, ngầm Đồng Phường, ngầm tràn đường anh Trỗi (xã Phúc Trạch) ngập từ 0,3 – 1m; ngầm tràn Khe Ngát (Thị trấn Nông trường Việt Trung) ngập 0,5m, người dân không qua lại được, đã được cảnh báo chốt chặn.

Tại huyện Tuyên Hóa, cầu Sủng Mè và cầu Đồng Khe (xã Đồng Hóa) ngập từ 0,2 – 0,4m; cầu Tràn Khe Vàng (xã Cao Quảng) ngập khoảng 0,5m.

Tại huyện Minh Hóa, ngầm Hà Nông, Cu Pi, Tô Cô (xã Trọng Hóa) nước lũ đang dâng và chảy xiết khiến đường vào 7 bản vùng trong tạm thời bị chia cắt; ngầm Ka-Ai (xã Dân Hóa) nước ngập khoảng 1m nên người và phương tiện không lưu thông được; ngầm tràn Tân Lý (xã Minh Hóa) ngập sâu không lưu thông được; cầu tràn bến Seeng (xã Tân Hóa) bị ngập chia cắt thông 4, thôn 5 Yên Thọ.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình ảnh 1

Một số điểm tại QL9C sạt lở đất đá ra bề mặt đường.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình ảnh 2

Nhiều địa bàn qua các khu vực ngầm tràn bị ngập sâu gây chia cắt.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình ảnh 3

Tỉnh Quảng Bình đã lên phương án di dời người dân tại 39 điểm có nguy cơ cao về sạt lở với khoảng 501 hộ/1.903 nhân khẩu.

Một số tuyến quốc lộ như QL15 tắc đường tại ngầm Cầu Bùng Km562+200; QL9B tắc đường tại các ngầm tràn ngập sâu đã được đóng barie và bố trí người phân luồng đảm bảo an toàn giao thông; tại Km32+200, Km31+400 thuộc quốc lộ 9C có xảy ra tình trạng sạt lở đất đá xuống nền và mặt đường...

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, tỉnh Quảng Bình cũng đã lên các phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng ven biển, cửa sông dựa vào tình hình thực tế. Đồng thời, sẵn sàng các địa điểm, đảm bảo cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu... tại các điểm tránh trú đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng chống dịch COVID-19.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre

Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre

(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “ Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2021” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức, chiều 1/12, Báo Pháp luật Việt Nam cùng với Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Mỹ Tho, Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Tân Phước và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre đã trao tặng 01 nhà tình nghĩa và 10 xe đạp cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến tre.

Đọc thêm

Xử lý tham nhũng tại Sơn La: 8 năm kết án 28 đối tượng

Trưởng bản Dửn (xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) bị khởi tố vì tội “Tham ô tài sản”.
(PLVN) -  Đó là kết quả phát hiện và xử lý tham nhũng, trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mình quản lý, phụ trách trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2010 - 2018.

Quảng Nam: Hàng chục hộ dân sống bất an dưới chân đồi chực chờ sạt lở

Lo lắng sống cạnh những quả đồi chực chờ sạt lở
(PLVN) - Cứ đến mùa mưa bão, người dân sinh sống dọc đồi núi ở một số khu vực huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) lại thấp thỏm trong nỗi lo sạt lở. Dù rất mong muốn được di dời tái định cư đến khu vực an toàn, song nguồn lực địa phương có hạn và gặp vướng mắc trong việc bố trí quỹ đất nên giải pháp trước mắt cũng chỉ là sơ tán dân khi có mưa to.

Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số trong triển khai công tác cải cách hành chính

Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội nghị. (Ảnh: thainguyen.gov)
(PLVN) - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng khẳng định toàn tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh Chương trình Chuyển đổi số trong triển khai công tác cải cách hành chính; hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp thực hiện những nhu cầu thiết yếu nhất.

Hơn 77.800 khách hàng miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau sự cố mưa lớn gây ngập lụt

Khách hàng của 6 tỉnh thành miền Trung- Tây Nguyên được cấp điện trở lại
(PLVN) - Đến 18h30 tối nay (1/12), đã có hơn 77.800 khách hàng 6 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đã được cấp điện trở lại trong tổng số 171.725 khách hàng bị ngừng cung cấp điện do mưa lớn, ngập lụt nhiều ngày qua ở các địa phương này. Trong đó 100% khách hàng ở Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Khánh Hòa cơ bản đã có điện trở lại hoàn toàn.

Rose Town 79 Ngọc Hồi tiếp tục vượt tiến độ xây dựng

Tòa DV04 tại dự án sắp cất nóc trong tháng 12 này
(PLVN) - Tòa DV04 dự kiến sẽ cất nóc trong tháng 12 này. Đây là tòa nhà thứ 3 trong tổ hợp thương mại dịch vụ, khách sạn, biệt thự và căn hộ để ở Rose Town, tọa lạc tại 79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội tiếp tục vượt tiến độ trong bối cảnh dịch bệnh gây nhiều khó khăn cho thi công, thể hiện sự nỗ lực và năng lực vượt trội của tổng thầu EPC Xuân Mai Corp.

Hải Phòng nỗ lực hoàn thiện chính sách, pháp luật về PCCC và CNCH

Điểm cầu Hải Phòng tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về PCCC và CNCH tổ chức sáng nay (1/12)
(PLVN) - Đó là một trong những kết quả mà TP Hải Phòng đạt được trong quá trình thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện Nghị quyết số 99/2019/QH14 của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).