Mưa lớn, 173 trường ở Quảng Trị chưa tổ chức được lễ khai giảng

(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị đã di dời, sơ tán được gần 5 nghìn người dân đến nơi an toàn. Mưa lớn, nước sông đang dâng cao; vì vậy nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh  nên 173 trường trên địa bàn tỉnh này sẽ không tổ chức khai giảng vào ngày mai.
Nhiều nhà dân ngập đến nóc Nhiều nhà dân ngập đến nóc

Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua (có nơi lượng mưa đo được trên 400mm), khiến mực nước trên các sông suối tại Quảng Trị dâng cao. Vì vậy, lực lượng chức năng nơi đây đã di dời, sơ tán được 4.668người/1.047hộ đến nơi an toàn.

Mưa lớn, 173 trường ở Quảng Trị chưa tổ chức được lễ khai giảng ảnh 1
173 trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức khai giảng muộn 

Trong đó, nhiều nhất là huyện Hướng Hoá với 931 hộ/4220 nhân khẩu. Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện này cho biết, mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã làm nhiều nhà dân bị ngập lụt, hư hại; giao thông bị chia cắt cục bộ, người dân phải sử dụng thuyền bè để di chuyển. Toàn huyện có 689 ngôi nhà bị ngập nặng, tập trung chủ yếu ở thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành, xã Tân Long… Khóm Duy Tân, Vĩnh Hoa, Cao Việt…, mực nước có nơi ngập sâu từ 4-5m.

Mưa lớn, 173 trường ở Quảng Trị chưa tổ chức được lễ khai giảng ảnh 2
Thông báo không tổ chức lễ khai giảng của TP. Đông Hà

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì ngày mai (5/9) cả nước sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới nhưng vì lũ lụt nên tại địa phương này sẽ có 173 trường học sẽ hoãn tổ chức khai giảng. Trong đó, tất cả trường đóng trên TP. Đông Hà, huyện Cam Lộ, huyện Đăkrông và thị xã Quảng Trị chắc chắn không tổ chức. Huyện Vĩnh Linh vẫn khai giảng bình thường, các huyện còn lại có trường tổ chức có trường không.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.