Mưa đục thủng mái tôn nhà dân, hạt như ngón chân phá cây quả

(PLO) - Trận mưa đá kéo dài chỉ khoảng 20 phút nhưng đã gây thiệt hại không nhỏ cho các hộ dân xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). 

Theo người dân thôn Thái Sơn cung cấp, mưa vào khoảng 14h15, không kéo dài nhưng mưa rất to. Hạt mưa trắng xóa, to bằng đầu ngón chân cái. 

Mưa khiến một số hộ dân bị thủng mái tôn, hư hỏng cây quả như chuối, mít... Rất may lúa ở ngoài đồng đã được bà con gặt đưa về nhà nên không bị thiệt hại.

Một số xã giáp giới với Đại Hưng như Đại Lãnh, Đại Sơn có mưa nhưng mưa nhỏ và không có hạt mưa đá.

Trước đó, khoảng 11h ngày 23/4, tại các xã AXan, Ch’ơm và Ga Ry (Tây Giang) cũng xuất hiện trận mưa đá to gây thiệt hại nhiều cây hoa màu, đặc biệt là cây đẳng sâm.

Một số hình ảnh về mưa đá tại xã Đại Hưng:

Mưa đục thủng mái tôn nhà dân, hạt như ngón chân phá cây quả ảnh 1

 Mưa đá tại thôn Thái Sơn.

Mưa đục thủng mái tôn nhà dân, hạt như ngón chân phá cây quả ảnh 2

Những hạt mưa đá đã làm thủng mái tôn của hộ ông Trương Thành Cảnh (thôn Thái Sơn)

Mưa đục thủng mái tôn nhà dân, hạt như ngón chân phá cây quả ảnh 3

Mưa đá khiến cây cối nghiêng ngả

Mưa đục thủng mái tôn nhà dân, hạt như ngón chân phá cây quả ảnh 4

Mưa đục thủng mái tôn nhà dân, hạt như ngón chân phá cây quả ảnh 5

Những hạt mưa đá to bằng ngón chân cái.

Văn Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lớp học online nơi tạm cư

Lớp học online cho con em người dân tạm cư ở tầng trệt khu A chung cư 1050.
(PLVN) - Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1050 (phường 12).

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Được nhộn nhịp đón Tết Trung thu nhờ thành quả chống dịch

"Biển người" đổ về Quảng trường 30/10.
(PLVN) - Sau khi thành phố Hạ Long cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao từ ngày 19/9, tối 20/9 rất đông người dân TP Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu. Đây là thành quả của nhân nhân và chính quyền toàn tỉnh Quảng Ninh, toàn thành phố Hạ Long trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Vun đắp nghĩa tình quân dân từ những mầm xanh vùng biên giới

Vun đắp nghĩa tình quân dân từ những mầm xanh vùng biên giới
(PLVN) - 5 năm qua, chương trình “Nâng bước em tới trường” của BĐBP Sóc Trăng đã đóng góp trên 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ phương tiện, dụng cụ học tập và nhiều nhu yếu phẩm khác cho các em. Chương trình tạo điều kiện để các em yên tâm tiếp tục học tập, góp gần nâng cao dân trí tại khu vực vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Cảnh lần đầu có trên phố Hàng Mã

Cả con phố Hàng Mã "im lìm" trong dịp Tết Trung thu.
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên dù hôm nay là ngày Tết Trung thu, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn vắng người qua lại, khác hẳn với không khí đông vui tấp nập thường niên.