Mưa "đóng băng" Mátxcơva

Nước mưa trong thời tiết giá lạnh âm độ đã nhanh chóng biến thành băng đá, gây mất điện, ảnh hưởng tới hơn 400.00 người và làm giao thông đường bộ cùng hàng không ở Mátxcơva cũng bị “đóng băng”.

Nước mưa trong thời tiết giá lạnh âm độ đã nhanh chóng biến thành băng đá, gây mất điện, ảnh hưởng tới hơn 400.00 người và làm giao thông đường bộ cùng hàng không ở Mátxcơva cũng bị “đóng băng”.

Mô tả ảnh.
Một người dân ở Mátxcơva tranh thủ chụp hình ảnh nước mưa đóng thành băng trên cây trong công viên.

Mưa vào ngày đông giá lạnh hôm chủ nhật đã nhanh chóng biến thành băng khi chạm đất, gây ra mất điện, khiến sân bay Domodedovo phải đóng cửa trong nhiều giờ và làm hàng ngàn người bị mắc kẹt. Nhưng vào cuối ngày, điện đã được khôi phục.

Mô tả ảnh.
Hình ảnh cây cối trong công viên sau trận mưa ở Kolomenskoe, ngoại ô Mátxcơva

Hàng chục chuyến bay ra và vào các sân bay khác ở Mátxcơva cũng bị hủy.

Thời tuyết xấu cũng biến nhiều đường phố tại thủ đô thành những đường trượt băng, gây tắc nghẽn giao thông ở nhiều nơi.

Mô tả ảnh.
Hàng ngàn người ở sân bay Domodedovo bị mắc kẹt.

Giới chức trách cho biết sân bay Domodedovo phải đóng cửa hơn 10 tiếng vào ngày chủ nhật, sau khi bị mất điện. Sự cố mất điện là do các cành cây chạm vào đường dây điện vốn đã nặng trĩu vì băng đá.

Mô tả ảnh.
Đường băng biến thành băng, cộng với mất điện đã khiến sân bay Domodedovo đóng cửa trong 10 tiếng.

Giới chức y tế Nga kêu gọi người dân không nên đi trên các tuyến phố bị đóng băng và nên ở trong nhà.

Tại một cuộc họp khẩn cấp, Thủ tướng Putin yêu cầu các bộ trưởng khắc phục tình trạng trên càng sớm càng tốt.
Theo Phan Anh
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.