Mua dâm người vị thành niên, luật sư đối mặt 7 năm tù

Một luật sư dày dặn kinh nghiệm của Singapore vừa bị buộc tội mua dâm một người vị thành niên Việt Nam.

Một luật sư dày dặn kinh nghiệm của Singapore vừa bị buộc tội mua dâm một người vị thành niên Việt Nam.

Spencer Gwee Hak Theng. Ảnh: Asiaone
Spencer Gwee Hak Theng. Ảnh: Asiaone

Spencer Gwee Hak Theng, 59 tuổi, là giám đốc của công ty luật Spencer Gwee & Co. Người này bị cáo buộc đã trả tiền để quan hệ tình dục với một thiếu nữ mới 16 tuổi Việt (ở tại thời điểm vụ mua bán xảy ra) tại khách sạn Four Chain View ngày 19/7 năm ngoái.

Nếu bị kết tội, Gwee có thể sẽ phải lĩnh án tù 7 năm hoặc phạt tiền hoặc cả 2 hình phạt. Gwee là người cuối cùng trong số 11 người đàn ông bị cáo buộc liên quan tới đường dây mại dâm của các cô gái người Việt do “tú ông” Swee Seng Meng, 42 tuổi và “tú bà” người Việt Nam Ngo Tien, 32 tuổi cầm đầu.

Trong một cuộc truy quét của cảnh sát Singapore tháng 8 năm ngoái, 30 nữ tiếp viên và gái mại dâm người Việt, trong đó có nhiều người vị thành niên, đã bị bắt tại một số quán rượu trên phố Joo Chiat và Geylang. Một nửa trong số đó thuộc đường dây của Seng và vợ.

Hồi tháng 4 vừa qua, “tú ông” Seng bị kết án 5 năm tù, em vợ ông ta là Ngo Ngoc, 27 tuổi cũng bị tuyên án 18 tháng tù còn “tú bà” Ngo Tien hiện bỏ trốn sau khi rời Singapore.

Thanh Tâm (Theo Asiaone)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.