Mưa đá phủ trắng đỉnh Fansipan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoảng 1h30 hôm nay, 5/2, tại đỉnh Fansipan xuất hiện trận mưa rào kèm mưa đá dữ dội và dông mạnh. Mưa lớn kéo dài chừng 10 phút.

Đường kính trung bình của hạt mưa đá khoảng 1,5 - 2 cm; những hạt lớn lên tới 2,5 - 3 cm.

Mưa đá vào khoảng 1 giờ 30 phú, tại đỉnh Fansipan, kéo dài khoảng 10 phút, đường kính viên đá lớn lên tới 2,5 - 3 cm.

Sau khi mưa đá chấm dứt để lại một lớp đá dày phủ trắng đường đi, vườn trồng hoa cảnh, sườn núi khu vực đỉnh Fansipan. Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai tính từ đầu năm 2023 đến nay.

Mưa đá phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 1
Đường kính trung bình của viên đá khoảng 1,5 - 2 cm; những hạt lớn lên tới 2,5 - 3 cm
Mưa đá phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 2
Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai tính từ đầu năm 2023 đến nay
Mưa đá phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 3
Khu vực vùng núi cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông

Hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai tiếp tục suy yếu, vùng hội tụ gió trên cao được dự báo vẫn tồn tại, sau tan rã dần đi.

Đọc thêm

Chính thức vận hành đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau từ ngày 29/4

Chính thức vận hành đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau từ ngày 29/4
(PLVN) - Từ ngày 29/4, Bamboo Airways sẽ chính thức vận hành đường bay thẳng 2 chiều Hà Nội - Cà Mau và ngược lại. Đồng thời, để phục vụ cho đường bay, Cảng Hàng không Cà Mau đã hoàn tất công tác cải tạo, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng...

Bình Định hợp tác phát triển du lịch với 8 tỉnh, thành phía Bắc

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định mong muốn cộng đồng doanh nghiệp góp ý những giải pháp thiết thực, hiệu quả, những cơ chế, chính sách đột phá để ngành du lịch tỉnh phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn, xây dựng hình ảnh Bình Định là một điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn.

Bình Định và Saigontourist Group “bắt tay” phát triển du lịch

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và Saigontourist Group ký kết hợp tác phát triển du lịch.
(PLVN) - Hợp tác tư vấn phát triển chiến lược; đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới; hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch; tổ chức sự kiện và đào tạo nguồn nhân lực là những nội dung quan trọng được UBND tỉnh Bình Định ký kết với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group).

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng có gì hấp dẫn?

Du khách tham quan triển lãm Thiên đường Tây Nguyên dịp Festival Hoa Đà Lạt.
(PLVN) - Với chủ đề “Lâm Đồng - Cao nguyên hùng vĩ”, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 2 năm 2023 diễn ra từ 27/4 đến ngày 3/5 hứa hẹn nhiều chương trình du lịch trải nghiệm, ẩm thực, nghệ thuật hấp dẫn.

Du lịch Việt “chinh phục” thị trường khách “khó tính”

Cặp đôi tỉ phú người Ấn Độ tổ chức đám cưới tại đảo ngọc Phú Quốc năm 2019. (Ảnh: VNA)
(PLVN) -  Thu hút khách quốc tế là mối quan tâm hàng đầu của ngành Du lịch Việt Nam hiện nay. Có những thị trường khách được đánh giá là “khó tính” bởi nhiều yêu cầu khắt khe, nhưng lại là dòng khách chi tiêu nhiều và có tiềm năng quay trở lại.

Phạm luật vì rước dâu bằng xe “lạ”

Trang trí máy xúc làm xe hoa tại Nghi Lộc, Nghệ An. (Ảnh: Studio Dương Trại Gáo)
(PLVN) - Trên mạng xã hội từng ồn ào nhiều câu chuyện rước dâu “không giống ai”. Không ít đôi uyên ương muốn có lễ rước dâu độc đáo bằng cách trang trí hoa cưới trên xe công nông, ô tô tải, máy xúc, container, máy kéo, xe Jeep... nối đuôi nhau trên đường “đưa nàng về dinh”. Đáng nói nhiều đoàn xe này đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

'Mở khóa' cho du lịch điện ảnh phát triển

Phim trường “Đông Dương” (1992) của đạo diễn người Pháp Régis Wargnier tại Vịnh Hạ Long.
(PLVN) -  Việt Nam có nhiều cảnh quan thiên nhiên, văn hoá lịch sử đa dạng, phong phú, là điểm đến lý tưởng cho các nhà sản xuất phim quốc tế, góp phần quảng bá du lịch. Tuy nhiên, so với nhiều nước trong khu vực thì Việt Nam vẫn đang được cho là thiếu chính sách, cơ chế ưu đãi để thu hút các đoàn làm phim nước ngoài.

Yoo Ah In cúi đầu xin lỗi sau bê bối

Yoo Ah In cúi đầu xin lỗi sau bê bối
(PLVN) - Sau cuộc điều tra của cảnh sát vào ngày 27/3 vì hành vi sử dụng chất gây nghiện trái phép, Yoo Ah In đứng trước truyền thông xin lỗi, đồng thời viết thư tay bày tỏ sự hổ thẹn vì hành vi của mình.