Mưa đá hơn 30 phút tại xã vùng biên

(PLVN) - Một trận mưa lớn kèm đá và gió giật mạnh vừa xảy ra trên địa bàn xã biên giới Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) khiến nhiều cây cối, rau màu bị hư hại, hiện thiệt hại đang được thống kê. 
Mưa đá hơn 30 phút xảy ra tại xã Na Ngoi Mưa đá hơn 30 phút xảy ra tại xã Na Ngoi

Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều nay (6/4), trên địa bàn xã Na Ngoi xuất hiện mưa lớn, người dân nghe tiếng động lớn từ trên mái nhà và các mái tôn, khi ra ngoài quan sát thì phát hiện có mưa đá.

Mưa càng lớn, những viên đá có đường kính từ hơn 1cm rơi trên các mái nhà, nhiều viên đá lớn hơn được người dân tìm thấy trên rau cỏ, trên mái nhà sau khi cơn mưa dừng hẳn.

Mưa đá hơn 30 phút tại xã vùng biên ảnh 1
Đá còn sót lại sau cơn mưa trên các mái che
Mưa đá hơn 30 phút tại xã vùng biên ảnh 2
Rau màu hư hại do mưa đá gây ra
Mưa đá hơn 30 phút tại xã vùng biên ảnh 3
Đá còn sót lại trên các mái che của vườn rau

Trận mưa kéo dài hơn 30 phút trên địa bàn nhiều bản của xã Na Ngoi, người dân ra ngoài vẫn còn nhiều viên đá chưa tan trên đất và cả cây cối, rau màu, một số viên còn được nhiều người dân nhặt để dùng.

Theo người dân địa phương thì đây là lần đầu tiên trong năm 2019 địa phương này xảy ra mưa đá và có những viên đá lớn nhất từ trước đến nay.  Hiện thiệt hại vẫn đang được chính quyền và người dân thống kê.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.