Từ khóa: #mưa bão

Lũ ống tràn về khi người dân đang sửa đường

Lũ ống tràn về kéo theo hàng nghìn m3 đất đá. (Ảnh: Báo Tiền phong)
(PLVN) - Một cơn lũ ống bất ngờ xuất hiện, cuốn theo hàng nghìn m3 đất đá chảy theo khe nước xuống con đường trung tâm xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. May mắn, trận lũ ống không làm ảnh hưởng về người và tài sản người dân.

Đảo Lý Sơn đìu hiu khách dịp lễ 2/9

Dịp 2/9 năm nay, huyện đảo Lý Sơn vắng khách du lịch ra tham quan đảo

(PLVN) - Sở hữu bãi biển trong xanh, nhiều điểm vui chơi, trải nghiệm hấp dẫn nhưng dịp nghĩ lễ 2/9 năm nay huyện đảo Lý Sơn khá vắng vẻ vì ảnh hưởng mưa bão.

Đảm bảo giữ vững an ninh truyền tải điện trước diễn biến bất thường của mưa lũ, sạt lở đất

Diễn tập phòng chống thiên tai
(PLVN) - Hiện nay tình trạng mưa lũ, sạt lở đất đang diễn biến phức tạp ở hầu khắp các khu vực trên đất nước ta. Giữ vai trò trục xương sống của hệ thống điện quốc gia, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị đã, đang và sẽ làm gì để giữ vững an ninh truyền tải điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Xuân Hường - Trưởng ban An toàn (EVNNPT).

Khánh Hoà: Thu gom hàng tấn rác tại vịnh Nha Trang sau mưa bão

Đoàn viên, thanh niên tham gia khắc phục hậu quả sau mưa bão trên bãi biển TP Nha Trang.
(PLVN) - Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, từ ngày 01 đến ngày 3/12, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai đến các cơ sở Đoàn - Hội trên toàn tỉnh Khánh Hoà thực hiện các hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

EVNCPC khắc phục hậu quả thiên tai: 4 tại chỗ + 5K + Vaccine

EVNCPC khắc phục hậu quả thiên tai do mưa bão các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên
(PLVN) - Hầu như năm nào, lưới điện miền Trung cũng bị thiệt hại bởi các sự cố do mưa, bão gây ra. Để nhanh chóng khôi phục hệ thống lưới điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động nhân lực từ các đơn vị thành viên, sự hỗ trợ của các đơn vị trong EVN, các đơn vị thi công… có lúc lên tới gần 1.000 người. Năm nay, tình hình dịch bệnh COVD-19 diễn biến phức tạp, EVNCPC đã xây dựng phương án vừa tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, đảm bảo an toàn cho lực lượng xung kích tham gia khắc phục sự cố.

Nỗi lo hồ chứa bùn thải mùa mưa bão

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đã có nhiều sự cố liên quan đến hồ thải quặng, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão, làm vỡ hoặc rò rỉ nước trong hồ, vùi lấp nhà dân, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa đến tính mạng con người. Đến mùa mưa bão, nỗi lo này càng lớn hơn.

Nỗi lo sạt lở núi mùa mưa bão

Nỗi lo sạt lở núi mùa mưa bão
(PLVN) - Một mùa mưa bão nữa lại về, hàng chục hộ dân tại huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) lại thấp thỏm lo âu trước nguy cơ sạt lở núi có thể ập xuống bất cứ lúc nào.

Cảnh giác để tránh "búa trời" mùa giông bão

Sét đánh gây bao thương vong.
(PLVN) - Thời tiết xấu như bão tố, mưa lớn đều có những tiếng sấm và tia sét đi kèm. Một khi chúng “ghé thăm” thì tai họa có thể đổ ập xuống bất cứ ai. Có rất nhiều vụ tử vong thương tâm vì bị sét đánh. Trước cảnh đau lòng đó, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên để người dân tránh bị sét đánh mùa giông bão.

Mưa lớn gây sạt lở đất ở Khu Tái định cư Đắk Nur B

Sau cơn mưa đất tràn ra các tuyến đường nội khu TĐC Đắk Nur B
(PLVN) - Nhiều ngày nay, mỗi khi trời mưa lớn là các tuyến đường quanh Khu tái định cư (TĐC) Đắk Nur B (phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) lại bị xói lở. Lượng đất tràn ra đường với khối lượng lớn, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân địa phương.

Hai ông cháu lái đò cứu gần 100 người thoát lũ

Ông Võ Văn Bình (giữa) tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
(PLVN) - Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X vừa qua, câu chuyện về hai ông cháu ông Võ Văn Bình tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình lái đò cứu gần trăm người dân trong trận lũ lịch sử đã gây xúc động cho những người tham dự.