“Mua” 80 năm tù bằng 20 USD giả

Charles Nowden – một người đàn ông sống tại bang Texas, Mỹ - vừa bị kết án đến 80 năm tù giam sau khi bị bắt quả tang đang tìm cách mua một chiếc xúc xích và bỏng ngô tại một rạp chiếu phim bằng tờ 20 USD giả.

Charles Nowden – một người đàn ông sống tại bang Texas, Mỹ - vừa bị kết án đến 80 năm tù giam sau khi bị bắt quả tang đang tìm cách mua một chiếc xúc xích và bỏng ngô tại một rạp chiếu phim bằng tờ 20 USD giả.

Charles Nowden. Ảnh DM
Charles Nowden. Ảnh DM

Nowden bị bắt giữ sau khi nhân viên thu ngân phát hiện ông ta định thanh toán bằng một tờ tiền giả mệnh giá 20 USD.

Trước đó, người đàn ông 48 tuổi liên tục hỏi cô liệu tờ tiền có vấn đề gì không và muốn thanh toán bằng một tờ tiền khác với vẻ mặt hết sức lo lắng.

Sau khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện Nowden còn có 120 USD tiền giả khác giấu trong người.

Tại phiên tòa mới đây, với tình tiết tăng nặng là Nowden từng có một loạt các tiền án, tiền sự về tội lừa đảo và trộm cắp từ năm 1980. Cho đến nay, Thẩm phán đã tuyên mức án lên đến 80 năm tù giam tội tàng trữ và tiêu thụ tiền giả đối với Nowden.

Người này sẽ chỉ được xem xét tha tù trước thời hạn sau khi đa thụ án được 15 năm.

Hà Dung (Theo DM)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.