Một xã ở Thanh Hóa đẩy mạnh công nghệ số bằng việc mở chợ online cho người dân

Đại diện UBND xã Vân Sơn và Công ty TNHH NYP ký kết bàn giao sàn thương mại điện tử.
Đại diện UBND xã Vân Sơn và Công ty TNHH NYP ký kết bàn giao sàn thương mại điện tử.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 18/10, UBND xã Vân Sơn (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP (Công ty TNHH NYP) tổ chức Hội nghị tư vấn triển khai chuyển đổi số và bàn giao sàn thương mại điện tử cho địa phương quản lý.

Sàn giao dịch thương mại điện tử của UBND xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, được vận hành tại địa chỉ http://vansonmart.vn do Công ty TNHH NYP phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại và mới nhất. Trên sàn giao dịch này, người dân có thể trao đổi, mua bán, thực hiện các giao dịch, cung ứng các dịch vụ qua mạng internet.

Các hộ sản xuất kinh doanh và người dân trong xã có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh tiêu thụ hàng hóa ra ngoài địa bàn xã; góp phần từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại.

Ông Nguyễn Đình Phượng, Chuyên viên tư vấn Công ty TNHH NYP chia sẻ: Xuất phát từ mong muốn tạo cho bà con nhân dân một không gian mua bán trên môi trường mạng, công ty đã triển khai dự án sàn thương mại điện tử để người dân có thể bày bán những mặt hàng mà mình mong muốn.

“Nếu như mọi người đều sử dụng trên nền tảng sàn thương mại điện tử thì giá trị về giao thương trong địa bàn sẽ có sự thay đổi rất là nhiều. Đây cũng là cơ hội để cho bà con địa phương có thể giao thương những mặt hàng của mình trên diện rộng và có nhiều quyền lựa chọn hơn đối với những sản phẩm đang kinh doanh trên địa bàn”, ông Phượng cho biết.

Một xã ở Thanh Hóa đẩy mạnh công nghệ số bằng việc mở chợ online cho người dân ảnh 1

Đại diện Công ty TNHH NYP tư vấn triển khai chuyển đổi số

Ngay sau lễ bàn giao sàn thương mại điện tử, đại diện Công ty TNHH NYP đã tư vấn triển khai chuyển đổi số đến đại diện các ngành, đoàn thể và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Vân Sơn hiểu rõ hơn chuyển đổi số là gì, tầm quan trọng của việc chuyển đổi số có giá trị như thế nào trong đời sống và kinh tế. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến cán bộ địa phương và người dân xã Vân Sơn thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số với những lợi ích rất thiết thực và tiện lợi.

Đồng thời, tập huấn kỹ năng tham gia và bán hàng trên sàn thương mại điện tử; kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử để phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn.

Một xã ở Thanh Hóa đẩy mạnh công nghệ số bằng việc mở chợ online cho người dân ảnh 2

Đại diện các ngành, đoàn thể và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Vân Sơn lắng nghe tư vấn triển khai chuyển đổi số

Ông Lê Bá Thành, Chủ tịch UBND xã Vân Sơn cho biết, lễ bàn giao sàn thương mại điện tử giữa UBND xã Vân Sơn và Công ty TNHH NYP là dấu mốc quan trọng cho việc áp dụng công nghệ số trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, nhằm mục đích tạo ra một môi trường kinh doanh giao thương hoàn toàn mới phù hợp với xu thế cũng như xóa bỏ hoàn toàn các khu chợ cóc, chợ tạm và chợ tự phát mà lâu nay vẫn đang tồn tại trên địa bàn xã Vân Sơn nói riêng và các địa phương khác nói chung. Đó cũng chính là một trong những vấn đề xảy ra mất trật tự, mất an toàn về giao thông cũng như cảnh quan văn minh xã hội.

Cũng theo ông Lê Bá Thành với quyết tâm dám nghĩ, dám làm, áp dụng cái mới tôi chắc chắn sàn thương mại điện tử của xã Vân Sơn sẽ làm thay đổi được môi trường kinh doanh và giao thương hàng hóa trên địa bàn xã.

Đọc thêm

Đẹp hơn hình ảnh ngành Điện nơi núi cao Tây Bắc

Lãnh đạo EVNNPC và PC Lai Châu tại một sự kiện của hoạt động tri ân khách hàng.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và chương trình “Tri ân khách hàng” thường niên, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới khách hàng góp phần làm đẹp hơn hình ảnh ngành Điện trong cộng đồng, xã hội.

Nhiệm vụ quan trọng của ngành điện Hà Nội

EVNHANOI tăng cường công tác kiểm tra thiết bị để đảm bảo nguồn điện an toàn.
(PLVN) - Với mục tiêu vận hành cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) luôn đồng hành để cấp điện an toàn tuyệt đối cho các hoạt động chính trị, an ninh quốc phòng, văn hoá, ngoại giao của Đảng và Nhà nước diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Sai lầm thường gặp khi trẻ bị táo bón khiến bệnh trở nặng hơn

Táo bón khiến trẻ khó chịu, quấy khóc và kém ăn.
(PLVN) - Khi trẻ bị táo bón, bố mẹ thường nghĩ ngay tới việc bổ sung nhiều chất xơ cho con mà không biết rằng, trong một số trường hợp, chất xơ không giúp giảm táo bón ở trẻ, thậm chí khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khoẻ tiêu hoá và sự phát triển của trẻ.

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  “Tham gia nhiều chương trình bốc thăm, quay số trúng thưởng nhưng chưa lần nào may mắn mỉm cười với mình, tôi bất ngờ khi nhận được tin nhắn của nhãn hàng Angela Gold thông báo trúng 1 chỉ vàng SJC”. Đây là những chia sẻ đầu tiên của chị Lê Thị Phương Lan, giáo viên Tiểu học, 37 tuổi, ở Quảng Bình.

Lần đầu tiên ra mắt sản phẩm bảo hiểm dành cho người dân trồng lúa

Ông Raunak Mehta, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Igloo chia sẻ tại buổi ra mắt.
(PLVN) - Ngày 24/11, Igloo - Công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech), hợp tác với Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI), Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn (VNMHA) và Công ty tái bảo hiểm quốc tế SCOR ra mắt Bảo hiểm Chỉ số thời tiết đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số dựa trên blockchain có khả năng tự động hóa việc giải quyết yêu cầu bảo hiểm của người nông dân trồng lúa.

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank
(PLVN) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Sacombank triển khai ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi gửi tiền có kỳ hạn tại quầy. Đây là khuyến mãi mở đầu cho hàng loạt hoạt động thuộc chương trình “Sinh nhật vàng - Ngàn ưu đãi” thay cho lời cảm ơn đến khách hàng nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập Sacombank (21/12/1991 - 21/12/2022).

Thao tác chuyển tiền y như cách 'chat' hàng ngày

Thao tác chuyển tiền y như cách 'chat' hàng ngày
(PLVN) - Giao dịch ngân hàng hiện nay vốn đã rất nhanh chóng và thuận tiện, nhưng nếu là khách hàng TPBank, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ độc đáo, hữu ích hơn nữa, điển hình như tính năng ChatPay – chuyển tiền y như “chat” vừa được Ngân hàng TMCP Tiên Phong tung ra thị trường.

LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm

Lễ ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm.
(PLVN) - Vừa qua, tại Khách sạn JW Marriot (TP Hà Nội), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền. J.P. Morgan - định chế tài chính hàng đầu thế giới - là đơn vị tư vấn tài chính độc quyền cho LienVietPostBank trong giao dịch này. Hợp đồng này dự kiến được triển khai từ tháng 12/2022 và kéo dài trong 15 năm.

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.