Một trường hợp nhiễm Covid-19 ở Bình Dương

(PLVN) - Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM có báo cáo nhanh thông tin về 1 trường hợp dương tính với virus SAR-CoV-2 tại Bình Dương.
Một trường hợp nhiễm Covid-19 ở Bình Dương. Ảnh: minh họa Một trường hợp nhiễm Covid-19 ở Bình Dương. Ảnh: minh họa

Cụ thể, bệnh nhân là nam, quốc tịch Indonesia, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/03/2020. Bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó di chuyển bằng ô tô của công ty về khách sạn Âu Lạc tại thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29/6, bệnh nhân di chuyển từ nơi ở đến công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm để mua thức ăn, không lần nào di chuyển đến TP HCM

Sáng 30/6, bệnh nhân đi cùng một đồng nghiệp (là người Indonesia) bằng xe riêng của công ty đến phòng khám Family Medical Practice (95 đường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước. Bệnh nhân được lấy mẫu tại phòng khám, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến làm xét nghiệm tại Bệnh viện FV.

Camera của phòng khám ghi nhận, bệnh nhân có mặt tại phòng khám lúc 8 giờ 5 phút đến 10 giờ 5 phút, di chuyển qua các khu vực tiếp nhận, sảnh chờ, lấy mẫu xét nghiệm và gặp bác sĩ tư vấn, đến quầy thu ngân, sau đó rời phòng khám.

Khoảng 10h cùng ngày, bệnh nhân và bạn có ghé chợ Bến Thành (cửa Tây) tham quan khoảng 20 phút. Khi đi tham quan trong chợ, bệnh nhân có mang khẩu trang, không rõ đã tiếp xúc với ai. Sau khi tham quan chợ, bệnh nhân đi thẳng về Bình Dương.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ Bệnh viện FV về mẫu xét nghiệm dương tính, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã thông báo ca bệnh cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương. Hiện, bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30/6.

Qua điều tra dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM xác định có 4 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly tập trung trong đêm 30/6, lấy mẫu xét nghiệm sáng 1/7. Ngoài ra, 6 nhân viên y tế khác tại phòng khám đang được điều tra và chỉ định cách ly phù hợp.

Bên cạnh đó có 11 bệnh nhân có mặt tại phòng khám cùng khoảng thời gian với bệnh nhân,  những người này đang được điều tra để chỉ định cách ly và làm xét nghiệm. Tất cả các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần nói trên đều được chỉ định cách ly tại nhà.

Phòng khám Family Medical Practice đã được tổng vệ sinh khử khuẩn trong tối 30/6 và tạm thời phong tỏa.

Châu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.