Một trường cho 16 học sinh tạm nghỉ để phòng dịch Covid- 19

(PLVN) - 16 học sinh trường THPT Lê Văn Hưu (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) được nhà trường cho phép tạm nghỉ học, cách ly ở nhà để phòng dịch Covid-19.
Trường THPT Lê Văn Hưu. Trường THPT Lê Văn Hưu.

Chiều 9/3, thầy giáo Lê Đình Sinh – Hiệu trưởng Trường THPT Lê Văn Hưu cho biết: Sáng cùng ngày, nhà trường đã cho phép 16 học sinh của trường tạm nghỉ học, cách ly ở nhà, để phòng, tránh dịch Covid-19.

Ngoài ra, theo thầy Sinh thông tin có một học sinh của nhà trường bị sốt cao là không chính xác.

Lý do cho 16 học sinh tạm nghỉ, thầy Sinh cho biết mấy ngày qua trên địa bàn thôn Toán Thắng, xã Thiệu Toán (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) có một đám ma. Trong lúc đám ma diễn ra, thì có 3 người thân từ Hà Nội về viếng. Ba người này có tiếp xúc qua trung gian với người nghi nhiễm Covid-19. 

Nhận được thông tin này, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh của huyện Thiệu Hóa đã về xã Thiệu Toán vận động 3 người nêu trên vào cách ly, theo dõi theo quy định tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa. 

16 học sinh được nhà trường cho tạm nghỉ học này đều ở xã Thiệu Toán, trong đó 1 em là con của trưởng Trạm y tế xã.

Theo học sinh này, khi có thông tin người từ Hà Nội về viếng đám ma, có tiếp xúc qua trung gian với người nhiễm Covid-19 thì bố em được điều động lên Trạm Y tế xã để trực. Giữa em và người bố đã không tiếp xúc 3 ngày nay.

Thầy Sinh cho biết thêm, học sinh nhà trường chỉ tiếp xúc với người đi dự đám ma trên địa bàn. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của huyện thì trường THPT Lê Văn Hưu cho các em tạm nghỉ để cách ly tại nhà.

Trường THPT Lê Văn Hưu hiện có 1.475 học sinh. Sau khi nhà trường quyết định cho 16 em tạm nghỉ học, nhà trường đã báo cáo lên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của huyện Thiệu Hóa và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. 

Hiện nhà trường đang chờ kết quả xét nghiệm của 3 người từ Hà Nội về dự đám ma để có hướng chỉ đạo tiếp.

B. Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hai năm liên tiếp, Hải Phòng có thủ khoa khối A0

Trường Trường THPT Hùng Thắng
(PLVN) - Em Trần Cao Sơn, học sinh Trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đạt thủ khoa toàn quốc khối A0 với 29,55 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với thành tích trên, đây là năm thứ 2 liên tiếp Hải Phòng có học sinh đạt thủ khoa khối A0 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1: Điểm chuẩn các trường đại học có tăng?

Hình minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 được công bố chậm nhất vào 0h ngày 26/7. Trên cơ sở điểm thi tốt nghiệp, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn vào các trường top đầu hoặc ngành “đắt hàng” được dự đoán tăng từ 0,5 - 3,5 điểm so với năm ngoái.