Một trong 4 điểm đến hút khách nhất trong dịp 30-4 và 1-5

Theo các hãng lữ hành tổ chức các tua du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Cát Bà cùng với Đà Nẵng, Nha Trang và Đà Lạt là những điểm đến trong nước được ưa chuộng nhất thông qua các tua đăng ký trước.

Theo các hãng lữ hành tổ chức các tua du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Cát Bà cùng với Đà Nẵng, Nha Trang và Đà Lạt là những điểm đến trong nước được ưa chuộng nhất thông qua các tua đăng ký trước. Hơn 10 hãng lữ hành với hàng chục tua nhằm đến địa danh Cát Bà bởi những ưu thế nổi bật về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú và dịch vụ ngày càng được cải thiện. Phó giám đốc Chi nhánh Vietravel Hải Phòng Đoàn Hải Đăng cho biết, thực tế rất nhiều du khách quan tâm đến địa danh Cát Bà trong thời gian qua, Vietravel đang khẩn trương tiến hành khảo sát để xây dựng sản phẩm du lịch Cát Bà giới thiệu tua trong hành trình du lịch trong nước. Vịnh Lan Hạ, hàng trăm bãi tắm và cảnh quan thiên nhiên được bảo tồn hoang sơ của khu dự trữ sinh quyển; khu bảo tồn biển; Vườn quốc gia Cát Bà và loài voọc hiện chỉ còn duy nhất tại đây thu hút ngày càng tăng số lượng khách thích khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Đặc biệt, thông tin Cát Bà đang được xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới cùng với Hạ Long thật sự là tín hiệu rất tốt để phát triển du lịch Cát Bà trong tương lai gần. Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Cát Bà Nguyễn Thị Thu Hường cho biết: nhiều khách sạn lớn ở Cát Bà gần như được các  hãng lữ hành đăng ký hết phòng.  Giá phòng lưu trú và dịch vụ có tăng nhưng được thông báo trước và bảo đảm ổn định.
Huyện Cát Hải vừa tổ chức thành công lễ hội làng Cá và khai trương du lịch Cát Bà cũng đem đến hình ảnh tươi mới về một khu du lịch đang đổi mới từng ngày với hệ thống giao thông thủy bộ được cải thiện; cơ sở lưu trú, dịch vụ được đầu tư mới và nhiều khu du lịch sinh thái, cộng đồng, leo núi, khám phá rừng biển được hình thành. Điều này thể hiện quyết tâm của thành phố và huyện Cát Hải trong việc phát triển du lịch gắn với bảo tồn giá trị thiên nhiên nơi đây. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng đông của du khách, huyện Cát Hải và ngành Văn hóa- Thể thao và Du lịch thành phố đang phối hợp chặt chẽ trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ mọi mặt trên đảo. Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Trung Nghĩa cam kết: huyện tiếp tục duy trì và tăng cường hiệu quả trong quản lý các dịch vụ, bảo đảm thông suốt, an toàn và thuận tiện về giao thông ra đảo; ổn định giá theo niêm yết và nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, công tác an ninh, an toàn cho người dân và du khách tham quan các tua tuyến, đi lại bằng đường bộ tham quan tua du lịch sinh thái và tàu thuyền du lịch thăm vịnh cũng được giao cụ thể, gắn trách nhiệm cho các đơn vị chức năng. Với giá trị và thương hiệu đang được ưa chuộng, Cát Bà đang trở thành một trong những điểm đến thu hút đông khách du lịch trong nước và quốc tế. Điều này cũng đặt ra thách thức và yêu cầu ngày càng cao đối với ngành chủ quản cũng như huyện Cát Hải trong quản lý và cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch theo hướng chuyên nghiệp nhằm tạo uy tín, thiện cảm cho du khách khi đến Cát Bà.

Quang Hướng

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.