Một trẻ vừa chào đời nặng... 6,1kg

 Bé trai chào đời có cân nặng lên tới 6,1kg tại khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: CTV
Bé trai chào đời có cân nặng lên tới 6,1kg tại khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: CTV
(PLVN) - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa thực hiện thành công ca mổ sản, đón một trẻ sơ sinh có cân nặng 6,1kg.

Ngày 27/9, bác sĩ Nguyễn Viết Thọ, Trưởng khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tối 26/9, các bác sĩ khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) tiếp nhận trường hợp sản phụ T.T.A.D. (36 tuổi, trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có biểu hiện đau bụng, chuyển dạ để sinh.

Người nhà cho biết, đây là lần mang thai thứ tư của sản phụ. Trong quá trình mang thai, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường. Khi thai nhi được 40 tuần, sản phụ có biểu hiện đau tức bụng nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, thăm dò chức năng, các bác sĩ nhận thấy thai nhi có kích thước khá lớn nên sản phụ được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Mặc dù trước sinh, các bác sĩ đã xác định thai nhi có cân nặng khá lớn song cả ekip phẫu thuật vẫn rất bất ngờ khi bé trai chào đời có cân nặng lên tới 6,1kg.

Theo bác sỹ Thọ, đây là trường hợp đầu tiên một sản phụ sinh con có cân nặng hơn 6kg tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi chào đời, bé trai được chăm sóc, theo dõi tại khoa Nhi của bệnh viện.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2023, các bác sĩ khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã thực hiện thành công ca mổ sản cho trường hợp sản phụ T.T.H. (36 tuổi, trú tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đón một trẻ sơ sinh có cân nặng 6kg.

Đọc thêm

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Tiên phong chuyển đổi số, hướng tới 'bệnh viện thông minh'

PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm cao của Bệnh viện ĐKTP Vinh trong ứng dụng, phát huy hiệu quả CNTT trong các hoạt động.
(PLVN) - Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã thực hiện các giải pháp hiệu quả đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số các hoạt động quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh, góp phần đổi thay toàn diện; mô hình bệnh viện “thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp” ngày càng hoàn thiện.