Một tháng thế giới có thêm hơn 3 triệu người nhiễm virus corona

(PLVN) - Số lượng các trường hợp nhiễm virus corona mới đã vượt qua 6 triệu trên toàn thế giới, theo ước tính của TASS dựa trên các tuyên bố chính thức của chính phủ cùng với các kết luận của các chuyên gia và giới truyền thông ở các nước bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.
Hơn 6 triệu người nhiễm và hơn 360.000 người đã chết vì COVID-19 trên toàn cầu. Ảnh: Gruadian Hơn 6 triệu người nhiễm và hơn 360.000 người đã chết vì COVID-19 trên toàn cầu. Ảnh: Gruadian

Theo dữ liệu mới nhất do Đại học Johns Hopkins được Tân Hoa xã dẫn, có tới 6.003.762 người đã bị nhiễm COVID-19. Trong số đó, 367.356 (tương đương 6,12%) đã chết vì COVID-19. Các trường hợp nhiễm mới đã tăng gấp đôi trong khoảng một tháng. Ngưỡng ba triệu người nhiễm virus corona đã được thông báo vào ngày 27/4.

TASS đưa tin, Hoa Kỳ vẫn đang đứng đầu danh sách là quốc gia có tỷ lệ nhiễm cao nhất thế giới, chiếm một phần ba số trường hợp nhiễm của toàn cầu. Theo ước tính của New York Times, nước này đã có 1.767.600 trường hợp nhiễm COVID-19, với tỷ lệ tử vong là 5,84% (tương đương 103.605 trường hợp).

Các quốc gia có số ca nhiễm trên 200.000 là Brazil, Nga, Anh, Tây Ban Nha và Italy. Trong đó, Brazil đứng thứ hai "danh sách nhiễm virus corona toàn cầu" với 469.510 trường hợp nhiễm và 27.944 trường hợp tử vong (tương đương 5,59%). Nga ở vị trí thứ ba (396.575 trường hợp nhiễm và 4.555 trường hợp tử vong, tương đương 1,15%).

Tuy nhiên, tình hình có sự khác biệt đáng kể về số ca mắc COVID-19 trên 100.000 dân. Tính theo chỉ số này thì Qatar và San Marino được xếp hạng đầu tiên, vì gần 2% dân số đã bị nhiễm bệnh. Tiếp theo là các quốc gia nhỏ với số lượng trường hợp nhiễm virus corona tương đối thấp, như Vatican (12 trường hợp) và Andorra (764 trường hợp).

Tính tỷ lệ số người nhiễm virus corona trên 100.000 dân thì Mỹ xếp thứ 8, Nga thứ 28 và Brazil thứ 35.

Huy Anh (t/hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.