Một số trường học trên địa bàn TP. Bạc Liêu chuyển sang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay (2/3), Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Lê Kim Thuý đã ký ban hành Công văn cho phép một số trường chuyển sang dạy học trực tuyến.

Trước đó, Phòng GD&ĐT TP. Bạc Liêu đã có tờ trình gửi UBND Thành phố xin chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến ở một số trường do xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong học sinh và giáo viên.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu giao Phòng GD&ĐT khẩn trương triển khai đến các trường: Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, Tiểu học Trần Phú, THCS Trần Huỳnh, THCS Võ Thị Sáu chuyển sang dạy trực tuyến.

Riêng, Trường Mầm non Hoa Sen tạm dừng tiếp nhận trẻ. Thời gian thực hiện từ ngày 3/3 đến khi có thông báo mới.

Một số trường học trên địa bàn TP. Bạc Liêu chuyển sang học trực tuyến ảnh 1

Học sinh trên địa bàn TP. Bạc Liêu chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.

Tại tỉnh Cà Mau, cũng có một số chỉ đạo liên quan đến vấn đề dạy và học trực tiếp đối với các cấp học học trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Giám đốc Sở GD&ĐT phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau triển khai test nhanh (mẫu gộp) định kỳ 2 lần/tuần (ngày Chủ nhật test để thứ Hai đi học và thứ Tư test để kiểm tra lại) gửi kết quả cho giáo viên chủ nhiệm qua Zalo hoặc hình thức phù hợp khác, kết quả âm tính mới được đến trường để nhằm cắt đường lây từ gia đình vào trường học.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo việc tổ chức dạy và học đối với bậc học mầm non vẫn tổ chức dạy trực tiếp nhưng theo nhu cầu của phụ huynh, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch theo quy định; cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tiếp tục dạy và học trực tiếp.

Những học sinh bị F0 hoặc F1 (có tiếp xúc gần với F0) không đến trường học trực tiếp thì giao Hiệu trưởng nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức dạy trực tuyến theo lớp, khối lớp, bậc học nhằm tránh dàn trải, manh mún, quá tải cho giáo viên.

“Hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện test nhanh ngẫu nhiên trong nhà trường, nếu phát hiện ca F0 thì thực hiện quy trình cách ly, điều trị theo quy định.

Phân công giáo viên để dạy trực tuyến bồi dưỡng kiến thức cho những em học sinh bị cách ly tại nhà, đảm bảo phù hợp không tạo áp lực cho giáo viên và học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng dịch trong trường học đảm bảo hiệu quả” - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.