Một số sai phạm tài chính tại UBND TX Ayun Pa

Trụ sở UBND TX Ayun Pa
Trụ sở UBND TX Ayun Pa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa ban hành Thông báo kết luận thanh tra 433/TB-TTr việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại UBND TX Ayun Pa (giai đoạn 2018 - 2021).

Theo thông báo, trong thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN), UBND Ayun Pa chưa thực hiện việc công khai, minh bạch đầy đủ các nội dung cần công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật; chưa thực hiện gửi báo cáo tháng về công tác PCTN cho Thanh tra tỉnh để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Công tác kê khai tài sản, thu nhập của một số đơn vị thuộc UBND TX nhiều nội dung kê khai chưa đúng quy định, chưa phản ánh được rõ ràng, chính xác tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai, nhất là liên quan nội dung kê khai về nhà, đất, thu nhập.

Với công tác quản lý, sử dụng ngân sách, tại văn phòng HĐND - UBND Ayun Pa đã để xảy ra nhiều vi phạm. Văn phòng được UBND TX giao dự toán từ đầu năm để chi các nội dung có tính chất thường xuyên (tiền điện, nước, lệ phí đường bộ, vật tư văn phòng, tem thư...) cho HĐND TX từ nguồn kinh phí không tự chủ không đúng quy định với tổng số tiền 99,9 triệu đồng. Văn phòng chi làm thêm giờ, thanh toán nhiên liệu, mua văn phòng phẩm, công tác phí nhưng không đầy đủ chứng từ, thủ tục theo quy định.

Cới Phòng Tài chính - Kế hoạch: chi không đúng quy định 247 triệu đồng, trong đó từ nguồn ngân sách cấp là 51,6 triệu đồng; nguồn thu của đơn vị 195,8 triệu đồng. Phòng TN&MT thị xã Ayun Pa trong hai năm 2019, 2021 thực hiện chi sơn, sửa, bảo dưỡng và căng mới pano tuyên truyền về môi trường với số tiền hơn 39 triệu đồng nhưng không thể hiện rõ nội dung tuyên truyền, không có văn bản, kế hoạch chỉ đạo thực hiện của các cấp;

BQL dự án đầu tư xây dựng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư để xảy ra một số sai sót tại 15 công trình với tổng số tiền hơn 518 triệu đồng; sử dụng thiết kế lặp lại hoặc sử dụng lại thiết kế trong việc quyết toán chi phí tư vấn lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật với 1 công trình không đúng quy định số tiền hơn 24 triệu đồng.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thanh toán tiền xe đi công tác nhưng không đầy đủ chứng từ thanh toán; thực hiện các thủ tục đấu thầu còn thiếu sót, chưa đúng quy định.

Qua kiểm tra một số công trình do UBND một số xã làm chủ đầu tư còn nhiều công trình chưa thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước hơn 386 triệu đồng.

Đọc thêm

Đưa nam sinh bỏ nhà về với gia đình

Công an xã Đồng Cẩm (huyện Kim Thành, Hải Dương) đã đưa cháu N.Đ.A về với gia đình an toàn.
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Lan viết thư cảm ơn đến Công an xã Đồng Cẩm đã không quản ngại đêm hôm, mưa gió đã tìm thấy và đưa con trai bà về với gia đình.

Huế: Bắt đối tượng chia vẽ 2 thửa thành 61 lô đất của người khác rồi rao bán, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Đối tượng Nguyễn Như Quỳnh.
(PLVN) - Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Toàn (34 tuổi, trú xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) và Nguyễn Như Quỳnh (44 tuổi, trú phường An Đông, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quảng Trị: Triệt xoá đường dây đưa đón người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép

Các đối tượng liên quan trong đường dây tội phạm bị bắt giữ.
(PLVN) - Ngày 25/11, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đấu tranh thành công Chuyên án 822X triệt phá đường dây tổ chức đưa, đón người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Trị.

Bắt nguyên chủ tịch cùng loạt cán bộ phòng TNMT huyện Mai Châu

 Ông Hà Công Thẻ, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu
(PLVN) -  Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại Uỷ ban nhân dân huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình và đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Hà Công Thẻ, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu.

Bắt vi phạm giao thông, phát hiện tàng trữ ma túy

Lực lượng Công an lấy lời khai Võ Văn Đại.
(PLVN) - Chiều 24/11, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, qua công tác tuần tra kiểm soát địa bàn đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đội CSGT-TT phát hiện, bắt quả tang Võ Văn Đại (SN 2004, trú xã Thủy Bằng, TP Huế) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. 

Hà Nội: Từ cuộc gọi điện thoại bị lừa tiền tỷ

Hà Nội: Từ cuộc gọi điện thoại bị lừa tiền tỷ
(PLVN) - Theo bản tường trình của một phụ nữ 40 tuổi, là giáo viên tại Hà Nội thì chiều 9/10, chị nhận được cuộc gọi giới thiệu là “Cảnh sát điều tra Công an TP HCM” thông báo chị có liên quan đến vụ án bắt cóc trẻ em và rửa tiền xảy ra ở TP HCM. Sau đó, chị này được nối máy nói chuyện với một người tự giới thiệu là “Cảnh sát điều tra Công an TP HCM”.

Quảng Trị: Bắt liên tiếp 3 vụ vận chuyển ma túy và pháo lậu

Bắt giữ đối tượng Đỗ Kiệm.
(PLVN) - Chiều 24/11, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã liên tiếp bắt 3 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy và pháo lậu.