Một phụ nữ Việt bị thương trong vụ nổ tàu ở Đài Loan

Hiện trường vụ nổ.
Hiện trường vụ nổ.
Hãng tin CNA của Đài Loan đưa tin, vụ nổ xảy ra ở toa số 6 khi đoàn tàu chở khách đỗ tại ga Tùng Sơn, Đài Bắc, tối qua, 7/7, làm hơn 20 người bị thương, trong đó có một phụ nữ Việt Nam.

Cũng theo CNA, người phụ nữ Việt Nam 38 tuổi bị thương nhẹ, danh tính cụ thể chưa được công bố.

Ngoài ra, 24 người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Cơ quan an ninh Đài Loan cho biết hiện chưa thể xác định đây có phải là một vụ tấn công khủng bố. Đài Loan đã thiết lập trung tâm ứng cứu khẩn cấp tại ga Tùng Sơn. An ninh tại các nhà ga, sân bay, bến tàu đã được siết chặt.

Vụ nổ xảy ra lúc 21h57 ngày 7/7, ở toa số 6 khi đoàn tàu chở khách đỗ tại ga Tùng Sơn, Đài Bắc.

Cảnh sát Đài Loan nghi ngờ vụ nổ là do một thiết bị đặt trên tàu. Thiết bị dường như là một ống thép, bên trong nhồi thuốc nổ. Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Đài Loan Chen Kuo-en cho biết thiết bị nổ dài khoảng 15-20cm và trông giống như một quả pháo.

VietNam+ dẫn tin Reuters, nhân chứng trên tàu cho biết trước khi xảy ra vụ nổ, một người đàn ông đã bỏ lại "thiết bị dài, màu đen" trên toa số 6 rồi bỏ đi. Cảnh sát Đài Loan đang truy lùng đối tượng mặc áo vest đen khoảng 40 tuổi, xuất hiện trên toa số 6 trước vụ nổ.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.