bao giay

Một phụ nữ bị chặt đầu vì từ chối bán thân

Cảnh sát Afghanistan vừa bắt giữ 4 đối tượng bị cáo buộc đã chặt đầu một phụ nữ sau khi cô từ chối bán dâm theo yêu cầu của chúng.

Cảnh sát Afghanistan vừa bắt giữ 4 đối tượng bị cáo buộc đã chặt đầu một phụ nữ sau khi cô từ chối bán dâm theo yêu cầu của chúng. 

Tên Najibullah. Ảnh: AFP
Tên Najibullah. Ảnh: AFP

Cảnh sát trưởng tỉnh Heart Abdul Ghafar Sayedzada cho hay, cô Mah Gul, 20 tuổi đã bị chặt đầu sau khi bị mẹ chồng ép phải ngủ với một người đàn ông ngay tại nhà riêng.

“Chúng tôi vừa bắt giữ mẹ chồng, bố chồng, chồng của Mah Gul và người đàn ông đã giết chết cô ấy” – ông Sayedzada nói. Cảnh sát trưởng Sayedzada cho biết thêm rằng, Gul đã kết hôn được 4 tháng và trong thời gian này cô đã vài lần bị mẹ chồng ép bán dâm.

Nghi phạm đã trực tiếp giết chết Gul là tên Najibullah thì nói rằng chính mẹ chồng của nạn nhân đã nhờ anh ta giết chết con dâu. “Bà ấy bảo tôi rằng Gul là một gái mại dâm. Rạng sáng hôm xảy ra án mạng, tôi đã đến nhà nạn nhân và đã dùng dao chém chết cô ấy với sự giúp đỡ của bà mẹ chồng”, Najibullah trình bày trước một cuộc họp báo.

Vụ việc lần nữa cho thấy tình trạng bạo lực nhằm vào phụ nữ đang nhức nhối tại Afghanistan. Năm ngoái, cảnh sát Afghanistan cũng giải cứu một thiếu nữ bị gia đình nhà chồng đánh đập và nhốt vào nhà vệ sinh trong suốt 5 tháng sau khi nhất quyết không chịu bán dâm theo yêu cầu của gia đình nhà chồng. 

Thanh Tâm (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.