Một người Mỹ đi khắp nơi cùng vali đựng... thi thể bạn gái
(PLVN) - Cảnh sát Mỹ đã bắt một người đàn ông đến từ bang Kentucky (Mỹ), đi xe buýt 5 tiếng với hài cốt của một cô gái trong vali.
Hiện tại Melvin Martin đang bị giam giữ.
Theo tờ Independent Daily, một người Mỹ tên là Melvin Martin (30 tuổi) đi xe buýt từ bang Kentucky đến bang Illinois để thăm người thân.
Tuy nhiên, về nhà mấy ngày mà Martin vẫn chưa soạn ba túi hành lý của mình. Bố mẹ của Martin bắt đầu nghi ngờ khi thấy con trai không chịu mở những chiếc túi trong khi vẫn luôn lo canh giữ chúng. Không những thế, họ thấy mùi khó chịu bốc ra từ đồ của con trai.
Vì thế, một ngày, vào lúc Martin đang ở trong thư viện, gia đình anh quyết định kiểm tra vali. Họ ngã ngửa khi tìm thấy các bộ phận của một cơ thể người. "Họ lập tức gọi cảnh sát", cảnh sát trưởng thành phố Markhan nói.
Theo cảnh sát, đây là hài cốt của một cô gái 31 tuổi mà Martin sống cùng ở bang Kentucky. Cơ thể của cô đã bị phân chia ít nhất một tháng trước. Theo điều tra, nạn nhân chết do bạo lực gia đình.
Hiện tại Martin đang bị giam giữ. Nhà chức trách cho biết hắn bị buộc tội giết người.
(PLVN) - Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24/6 cho biết, Điện Kremlin không có phản ứng trước thông tin từ tờ Der Spiegel về việc Đức có khả năng quốc hữu hóa một đoạn đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.
(PLVN) - Hôm nay, 25/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko sẽ hội đàm tại Cung điện Konstantinovsky ở St.Petersburg.
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.
Ngày 23/6, đài truyền hình quốc gia Iran đưa tin, nước này đã sa thải Giám đốc đơn vị tình báo của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Taeb.
(PLVN) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26 - 28/6/2022.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/6 cho biết, một chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 của nước này đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Ryazan, miền Trung nước Nga do sự cố động cơ.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức phiên hỏi đáp thường niên có tên “Đường dây trực tiếp với ông Vladimir Putin” muộn hơn so với bình thường.
(PLVN) - Văn phòng báo chí của Nhà máy đóng tàu thống nhất của Nga vừa cho biết, tàu hộ tống Bystriy được đóng theo Dự án 20385 do Phòng thiết kế Almaz chế tạo sẽ được hạ thủy vào ngày kỷ niệm thành lập Nhà máy đóng tàu Amur ở Viễn Đông của Nga.
(PLVN) - Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch nước đã đề xuất bốn nhóm giải pháp quan trọng nhằm tận dụng tiềm năng và vai trò của phụ nữ trong quá trình hoạch định chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Trận động đất 5,9 độ ở Afghanistan khiến ít nhất 1.000 người chết do có tâm chấn nông, diễn ra vào lúc người dân đang ngủ say và nhà cửa không kiên cố.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/6 đã kêu gọi Quốc hội dừng đánh thuế liên bang đối với mặt hàng xăng và dầu diesel trong vòng 3 tháng trong bối cảnh giá xăng dầu tại nước này đã tăng đến mức kỷ lục.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.
(PLVN) - Số người thiệt mạng trong trận động đất đã làm rung chuyển các tỉnh Paktika và Khost của Afghanistan đã lên tới 1.500 người, hãng tin TASS dẫn lại thông tin từ hãng tin Al Jazeera cho hay.
(PLVN) - Hôm nay, 23/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh khối BRICS lần thứ 14, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Trung Quốc. Ông Putin sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp...
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht xác nhận, một lô 7 pháo tự hành 155 mm PzH 2000 của Đức đã đến Ukraine. Bà cho biết Kiev cam kết không tấn công các mục tiêu ở Nga bằng vũ khí của Đức.