Bệnh nhân H.V. H. (55 tuổi, trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai trong tình trạng tỉnh, mệt, khó thở, da tái lạnh, mắt trũng, khát nước, tim nhịp nhanh…
Bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, rối loạn cân bằng nước điện giải và thăng bằng kiềm toan, suy hô hấp không phân loại nơi khác tiêu chảy, rối loạn chức năng, nhiễm trùng huyết không xác định, hẹp van ba lá, nhiễm độc thức ăn do độc tố của vi khuẩn xác định khác. Các bác sỹ đã tiến hành đặt ống nội khí quản, thở máy, chuyển lọc máu.
Trước đó, theo thông tin từ gia đình nạn nhân, tối 30/5, ông H đã ăn thịt lợn chết được nuôi tại nhà đã nấu chín với số lượng ít.
Đến khoảng 2h ngày 31/5, bệnh nhân xuất hiện nôn nhiều, tiêu chảy ra nước liên tục, hoa mắt, chóng mặt và được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.
Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán, ông H bị sốc nhiễm khuẩn, ngộ độc thức ăn và được xử lý truyền dịch vận mạch sau đó được chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để tiếp tục cấp cứu.
Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân vẫn diễn biến bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao.