Một năm tù cho kẻ lao vào đánh công an vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang

(PLVN) - Một thanh niên ở tỉnh Bình Định đã chửi bới, rồi lao vào đánh một thành viên tổ công tác khi bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.
Đối tượng Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn. Đối tượng Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn.

Chiều 24/4, TAND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi, ngụ thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) một năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, chiều 5/4, tổ công tác của UBND phường Nguyễn Văn Cừ (TP Quy Nhơn) đi tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực gần khách sạn Hải Âu. Lúc này, Thắng cùng Võ Minh Kiệt và Lê Quang Kiên (cùng 27 tuổi, ngụ thị trấn Diêu Trì) đều không mang khẩu trang, tụ tập tại khu vực này.

Thấy nhóm thanh niên không đeo khẩu trang và tụ tập đông người, không có ý thức phòng, chống dịch Covid-19 nên tổ công tác của UBND phường Nguyễn Văn Cừ đến gần nhắc nhở, yêu cầu  đeo khẩu trang và về nhà.

Dù được tổ công tác nhắc nhở, nhưng 3 thanh niên này không chấp hành và bỏ đi về hướng biển để tắm. Lúc này, Thắng có hành vi chống đối lực lượng chức năng khi chửi bới tổ công tác không cho mình tắm biển, rồi lao vào đánh một thành viên tổ công tác là Công an phường Nguyễn Văn Cừ.

Tại Công an phường Nguyễn Văn Cừ, Thắng tiếp tục chửi bới, xem thường lực lượng thi hành công vụ.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.