Một năm tù cho kẻ lao vào đánh công an vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang

(PLVN) - Một thanh niên ở tỉnh Bình Định đã chửi bới, rồi lao vào đánh một thành viên tổ công tác khi bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.
Đối tượng Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn. Đối tượng Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn.

Chiều 24/4, TAND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi, ngụ thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) một năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, chiều 5/4, tổ công tác của UBND phường Nguyễn Văn Cừ (TP Quy Nhơn) đi tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực gần khách sạn Hải Âu. Lúc này, Thắng cùng Võ Minh Kiệt và Lê Quang Kiên (cùng 27 tuổi, ngụ thị trấn Diêu Trì) đều không mang khẩu trang, tụ tập tại khu vực này.

Thấy nhóm thanh niên không đeo khẩu trang và tụ tập đông người, không có ý thức phòng, chống dịch Covid-19 nên tổ công tác của UBND phường Nguyễn Văn Cừ đến gần nhắc nhở, yêu cầu  đeo khẩu trang và về nhà.

Dù được tổ công tác nhắc nhở, nhưng 3 thanh niên này không chấp hành và bỏ đi về hướng biển để tắm. Lúc này, Thắng có hành vi chống đối lực lượng chức năng khi chửi bới tổ công tác không cho mình tắm biển, rồi lao vào đánh một thành viên tổ công tác là Công an phường Nguyễn Văn Cừ.

Tại Công an phường Nguyễn Văn Cừ, Thắng tiếp tục chửi bới, xem thường lực lượng thi hành công vụ.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tù chung thân cho kẻ giết bạn gái vì bị đòi chia tay

Bị cáo Dương Cao Trí tại phiên tòa xét xử. Ảnh: N.V.
(PLVN) - Dương Cao Trí chạy vào phòng trọ lấy con dao dài 21,7cm, rồi ra khống chế , đẩy chị U vào phòng và buộc chị cởi hết quần áo trên người. Tiếp đó, Trí ngồi đè lên người chị, rồi dùng dao đâm liên tiếp 4 nhát vào vùng ngực đến khi nạn nhân nằm bất động.

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).