Một năm thành lập CLB Doanh Nhân Việt Nam - Campuchia - Lào

Câu lạc bộ Doanh Nhân Việt Nam - Campuchia - Lào  (VCL Business Club) kỷ niệm 1 năm thành lập, hôm 26/3, tại nhà hàng Phượng Hoàng, quận 13 của Paris. Hơn 70 thành viên của tổ chức này đã tham dự sự kiện này.

Câu lạc bộ Doanh Nhân Việt Nam - Campuchia - Lào  (VCL Business Club) kỷ niệm 1 năm thành lập, hôm 26/3, tại nhà hàng Phượng Hoàng, quận 13 của Paris. Hơn 70 thành viên của tổ chức này đã tham dự sự kiện này.

Được thành lập cách đây một năm trên mạng Internet nên các thành viên phần lớn chưa có cơ hội gặp mặt nhau. Để tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, và quan hệ cho mọi người, ông Trương Hồng Hải và ông Chu Khắc Thành, thành viên Hội người Việt Nam ở Pháp, đã quyết tâm tổ chức sự kiện này.

doanhnhanVN413
Thành viên của Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam - Campuchia - Lào tại Pháp chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Hầu hết các đại biểu đến dự buổi lễ là những doanh nhân người Việt, Pháp, Campuchia, Lào sinh sống và kinh doanh tại Thủ đô Paris và vùng ngoại ô, kinh doanh nhiều lĩnh vực, có nhu cầu tìm hiểu thông tin, đối tác, và cơ hội đầu tư hoặc làm việc ở 3 nước Đông Nam Á nói trên. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam ở Paris, Chủ tich Hội Người Việt Nam ở Pháp cũng đến chung vui trong buổi họp mặt.

Nhiều đề tài kinh tế thương mại đã được thảo luận như: kinh doanh du lịch ở Việt Nam Campuchia Lào; thành lập quỹ đầu tư của Việt kiều dành cho thị trường Việt Nam; tư vấn thủ tục hành chính và pháp luật thành lập công ty ở Việt Nam; chính sách khuyến khích đầu tư ở Việt Nam dành cho người nước ngoài nói chung và Việt kiều nói riêng…

Ông Nguyễn Hải Nam, giám đốc doanh nghiệp gốc Việt, từng đại diện cho Ngân hàng Pháp Société Générale đầu tư ở Việt Nam 6 năm nay, cho biết: “Theo nhận định của tôi, Việt Nam càng ngày càng nhiều cơ hội kinh doanh và làm việc cho kiều bào vì thế, cộng đồng Việt ở Pháp cần tạo điều kiện và môi trường để củng cố sức mạnh của đại đoàn kết, hỗ trợ, tư vấn lẫn nhau, đóng góp vào sự nghiệp phát triễn kinh tế của nước nhà trở thành giàu mạnh…”. 

Buổi gặp mặt kết thúc với nhiều sự cam kết và hứa hẹn cơ hội đầu tư về nước của các doanh nhân xa xứ đặc biệt là của những doanh nhân Việt ở Pháp.

Từ Paris/

logoDatViet.jpg

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.