"Một mình bao la" - cột mốc 30 năm chiêm nghiệm của nhạc sĩ Đỗ Bảo

Bên cạnh tình yêu là đề tài bất biến, nhạc sĩ Đỗ Bảo thích viết những nhạc phẩm có tính triết lý, suy tư (ảnh P.V).
Bên cạnh tình yêu là đề tài bất biến, nhạc sĩ Đỗ Bảo thích viết những nhạc phẩm có tính triết lý, suy tư (ảnh P.V).
(PLVN) - Hai đêm nhạc "Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la" sẽ đánh dấu mốc son 30 năm sự nghiệp âm nhạc của nhạc sỹ Đỗ Bảo. Chương trình sẽ có những bản hit làm nên tên tuổi Đỗ Bảo, cũng có những sáng tác mới, giàu tính chiêm nghiệm sẽ diễn ra tại tại nhà hát Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/11/2023 và Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) ngày 25/11/2023.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ: “Một mình bao la” mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người. “Một mình bao la” cho con người góc nhìn thưởng ngoạn trải nghiệm cuộc đời cùng thiên nhiên yêu dấu. “Một mình bao la” là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người, nhưng có thể thụ nhận và dâng hiến hết cái tôi “một mình” nhỏ bé này cho điều gì to lớn bao la nhất theo quan niệm của mỗi người. Bên cạnh tình yêu là đề tài bất biến, tôi thích viết những nhạc phẩm có tính triết lý, suy tư. Ngoài đề tài, các tác phẩm của tôi cũng gần gũi với người trẻ hơn về mặt âm nhạc đồng thời có sự du nhập các xu hướng quốc tế, nhạc sỹ tâm sự.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng các ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh sẽ tham gia Live concert "Đỗ Bảo & friends - Một mình bao la" (ảnh BTC).

Nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng các ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh sẽ tham gia Live concert "Đỗ Bảo & friends - Một mình bao la" (ảnh BTC).

“Với những bản nhạc được trau chuốt bởi nhạc sĩ Đỗ Bảo, chúng tôi đang ấp ủ một không gian sân khấu có tính biến đổi theo từng chương hồi mà anh Bảo gửi gắm trong phần biên tập âm nhạc. “Đỗ Bảo & friends- Một mình bao la” sẽ không chỉ là nơi hội ngộ của những người yêu mến âm nhạc Đỗ Bảo, mà còn là một không gian có tính biểu tượng để mỗi khán giả đều sẽ giữ được cho mình những xúc cảm tươi đẹp nhất trong hành trình đi sâu vào thế giới bên trong giữa bao la miền ký ức”, Linh Nguyễn - đạo diễn đêm nhạc chia sẻ.

Bên cạnh một kế hoạch hòa âm tỉ mỉ, dàn nhạc đông đảo và các ca sĩ đã quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo như Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, điều mới của “Đỗ Bảo & friends - Một mình bao la” cũng nằm ở những yếu tố và nhân tố hoàn toàn mới mẻ. Đó là sự tham gia của các ca sĩ trẻ tài năng đã tạo được ấn tượng với công chúng bằng quá trình hoạt động nghệ thuật chỉn chu, hấp dẫn như Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Gigi Hương Giang.

Bằng tình cảm dành cho âm nhạc bền bỉ không mệt mỏi, bằng sự gắn bó sâu sắc trong âm nhạc giữa anh và khán giả của mình, nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ thấy may mắn vì đã luôn gặp những người đồng nghiệp và bạn bè đủ tài năng và thấu cảm từ những lĩnh vực khác nhau, để rồi cùng cho ra đời những sản phẩm hay sự kiện âm nhạc mang đậm cả dấu ấn chuyên môn lẫn cảm xúc.

Đỗ Bảo sinh năm 1978 tại Hà Nội, là một trong những nhạc sỹ giàu sức sáng tạo của âm nhạc Việt Nam đương đại. Anh bắt đầu sáng tác từ khi còn rất trẻ và đến nay đã sở hữu "gia tài" hàng trăm ca khúc, trong đó có nhiều ca khúc được yêu thích bởi đông đảo khán giả nhiều thế hệ.

Đỗ Bảo giành được rất nhiều giải thưởng cá nhân khác nhau trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình. Album “Nhật thực” (Ngọc Đại-Hà Trần) mà anh trực tiếp hòa âm phối khí tạo được tiếng vang lớn, sau đó được Đài Truyền hình Việt Nam bình chọn là Sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm 2002.

Anh là nghệ sỹ đầu tiên giành cú đúp tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao&Văn hóa với giải Album của năm và Nhạc sỹ của năm vào năm 2009 nhờ album “Thời gian để yêu.” Anh lập lại thành tích này vào năm 2014 với album “Chuyện của Mặt Trời-Chuyện của chúng ta.”

Tin cùng chuyên mục

Áo chần bông một vẻ hiện đại, hợp xu thế nhưng in đậm hồn Việt (ảnh Thùy Dương).

Gìn giữ vẻ đẹp truyền thống của áo chần bông

(PLVN) - Tuần lễ triển lãm bộ sưu tập “Chín tầng mây” của Trịnh Fashion gồm những sáng tạo của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy, nơi kết hợp văn hoá truyền thống với những thiết kế đương đại và thời trang bền vững sẽ diễn ra từ ngày 10 - 17/12/2023, tại Khu Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Đọc thêm

Vui buồn nghề “ca sĩ hội chợ”

Ca sĩ hát tại hội chợ thường gặp nhiều tình huống bi hài. (Nguồn ảnh: nguoiduatin.vn)
(PLVN) - Không chỉ các ca sĩ chưa mấy thành danh mà nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng “kinh qua” sân khấu hội chợ. Tại sân khấu ngoài trời này, họ đã nếm trải không ít vui buồn, đắng cay.

Đen Vâu tiếp tục được đề cử vinh danh tại Giải Mai Vàng năm 2023

Đen Vâu được trao Giải thưởng “Nghệ sĩ vì cộng đồng năm 2023”
(PLVN) - Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 29 diễn ra từ ngày 15/9 đến hết ngày 25/11/2023 với 15 hạng mục. Sau khi bạn đọc tham gia đề cử, chiều 5/12, Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 29 - năm 2023 đã họp góp ý về những ứng viên tranh giải cho các hạng mục ở vòng bầu chọn.

58 tiết mục độc đáo tại “Thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm 2023”

Một tiết mục tại vòng chung kết (ảnh P.V)
(PLVN) - 58 tiết mục do hơn 200 học sinh đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hòa Bình, Lào Cai, Ninh Bình, Đắk Lắk, Khánh Hòa... biểu diễn rất thành công tại vòng chung kết tại vòng Chung kết cuộc thi toàn quốc “Thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm 2023” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Phát hiện nhiều tài năng hát nhạc thính phòng

Từ trái qua phải: NSND Quốc Hưng, Quán quân Trần Quốc Đạt, NSND Quang Thọ, Quán quân Nguyễn Hà My, Quán quân Trần Quang Cảnh và nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long. (Ảnh: Thùy Dương)
(PLVN) - “Phải nói rằng, tính chuyên nghiệp của Cuộc thi “Hát thính phòng - nhạc kịch - hợp xướng toàn quốc 2023” đã được yêu cầu cao hơn so với những cuộc thi trước, chất lượng hát cổ điển cũng được nâng cao hơn và đặc biệt, đã có những gương mặt, giọng ca tài năng mới”, Giáo sư, Tiến sĩ, NSND Ngô Văn Thành khẳng định.

“Lắng” cùng đàn nhị réo rắt trong khu rừng già Tây Bắc

“Lắng” cùng đàn nhị réo rắt trong khu rừng già Tây Bắc (ảnh NVCC).
(PLVN) - “Lắng” để cảm nhận cuộc sống quanh ta với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và để “đọng” lại những điều đẹp đẽ nhất luôn tiềm ẩn trong sâu thẳm mỗi con người. Sáu tác phẩm trong album “Lắng” của NSUT Dương Thùy Anh là một câu chuyện với nội dung xuyên suốt và gắn kết chặt chẽ.

Thành Được - 'ông vua không ngai' của nghệ thuật cải lương

Thành Được và Thanh Nga diễn cùng nhau vở “Đoạn tuyệt”. (Nguồn ảnh: tư liệu)
(PLVN) - Thành Được từng là kép nam sáng nhất trong làng cải lương, được mệnh danh là nghệ sĩ “có cả thanh lẫn sắc”. Thế hệ sau tôn vinh ông không chỉ bởi tài hoa, cốt cách, mà bởi ông là một chứng nhân của một thời huy hoàng của nghệ thuật cải lương.

Đàm Vĩnh Hưng tái hiện Sài Gòn xưa

Đàm Vĩnh Hưng tái hiện Sài Gòn xưa
(PLVN) - Để khép lại dự án “Dạ khúc cho tình nhân”, nam ca sĩ đã cùng ê-kíp hoạt động hết công suất trong 48 giờ đồng hồ qua 16 địa điểm để có thể tái hiện lại từng ngóc ngách Sài Gòn xưa.