Một lao động Việt Nam chết tại Angola

(PLO) - Thay vì nhận được niềm vui trong ngày 20/10, gia đình chị Nguyễn Thị Thu lại nhận được hung tin từ bạn bè báo về người chồng xuất khẩu lao động tại Angola đã tử vong.
Một lao động Việt Nam chết tại Angola
Ngày 20/10, thông tin từ chính quyền xã Nam Lộc (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, một người dân trên địa bàn đi xuất khẩu lao động tại Angola bị tử vong. 
Trước đó, đêm ngày 19/10, chị Đậu Thị Thu (xã Nam Lộc, Nam Đàn) nhận được tin báo từ bạn bè đi lao động cùng với chồng là anh Nguyễn Văn Dương tại Angola báo về là anh đã tử vong vì bị tai biến. Anh Dương lấy vợ và có 5 đứa con, vì gia cảnh nghèo khó nên đã xuất khẩu lao động sang Angola để kiếm thu nhập hơn một năm nay. Qua bạn bè thì anh Dương đã vay mượn tiền và sang Angola xuất khẩu lao động “chui”, thời gian qua dành dụm gửi tiền về cho vợ trả nợ chưa đủ. Gia đình nạn nhân cho biết, để đưa thi thể anh Dương về, gia đình cần có số tiền hơn 300 triệu đồng nhưng chưa biết bấu víu vào đâu. 
Thực trạng lao động “chui” tại Angola đã diễn ra từ nhiều năm nay tại hai địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, đã có nhiều người lao động nghèo bỏ mạng ở Angola vì sốt rét ác tính, vì tai nạn và những căn bệnh khác…/.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...