Một học sinh tử vong tại trường mầm non

(PLO) - Tại Điểm trường Mầm non bản Xôm, xã Nà Tấu, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), xảy ra vụ việc một cháu bé 3 tuổi ngã không rõ nguyên do, dẫn đến tử vong.

 

Một học sinh tử vong tại trường mầm non

Anh Lò Văn Khoa, bản Lán Yên, xã Nà Tấu, huyện Điện Biên – bố nạn nhân cho biết: Khoảng 9h ngày 9/10, anh đi xẻ củi qua khu vực Điểm trường Mầm non bản Xôm thì được giáo viên báo tin con gái là Lò Ngọc Quyên, 3 tuổi (đang theo học tại đây) ngã không rõ lý do, dẫn đến hôn mê và đã được đưa đi cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Nà Tấu. Tuy nhiên, khi đến Phòng khám thì bác sỹ báo tin cháu đã chết.

Bác sĩ Lò Văn Thưởng, Trưởng Phòng khám Đa khoa khu vực Nà Tấu (Trung tâm Y tế huyện Điện Biên) xác nhận: Vào khoảng 9h30, đơn vị tiếp nhận cháu Lò Ngọc Quyên vào cấp cứu trong tình trạng bên ngoài chỉ có một vết sưng nhẹ ở vùng má, toàn thân không phát hiện vết xước hay chảy máu. Tuy nhiên, kiểm tra nhịp tim không thấy hoạt động và xác định đã tử vong.

Mặc dù các bác sỹ tiến hành hồi sức bằng máy, ép tim nhưng không cứu được.

Theo gia đình cho biết, cháu bé có tiền sử thường xuyên bị ngất không rõ lý do.

Thông tin ban đầu từ phía nhà trường, thời điểm xảy ra vụ việc đang là giờ giải lao, một số giáo viên phát hiện phía sân trường có một học sinh bị ngã úp mặt xuống sân, cạnh rãnh thoát nước. Học sinh ngay sau đó được đưa đi cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành giám định pháp y và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Huyền Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đang tập trung triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2027”. 

Xác minh thông tin nữ giáo viên mầm non lộ clip nhạy cảm

Đơn trình báo của Trường Mầm non Tuổi Hồng kèm hình ảnh đoạn tin nhắn.
(PLVN) -  Clip nhạy cảm trong nhà nghỉ được đồn đoán là giáo viên mầm non Tuổi Hồng (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Đại diện trường mầm non khẳng định hình ảnh trong clip không phải giáo viên của trường và có đơn đề nghị công an huyện xác minh.

Bắc Giang tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT năm 2021 vào ngày 6 và 7/8

Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
(PLVN) - Theo kế hoạch, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Tại địa phương này có 8 điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi có thí sinh F1 phải mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi trả phiếu báo điểm cho thí sinh tốt nghiệp THPT

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Việc thu hồ sơ trực tiếp tuyển sinh đầu cấp, trả phiếu báo điểm cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các trường bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m) tuyệt đối không để tập trung đông người.

Hà Nội có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Một giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội chia sẻ, có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm. Ngoài ra, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.