Một hiệu trưởng ở Philippines hầu tòa vì mua dâm người vị thành niên

Lee Lip Hong – một cựu hiệu trưởng của trường công lập Pei Chun vừa bị truy tố về tội mua dâm người vị thành niên.

Lee Lip Hong – một cựu hiệu trưởng của trường công lập Pei Chun vừa bị truy tố về tội mua dâm người vị thành niên.

Lee Lip Hong (giữa).
Lee Lip Hong (giữa).

Lee là một trong 44 người đàn ông đã phải ra hầu tòa hôm 16/4 theo điều 376B Bộ Luật Hình sự về tội mua dâm người dưới 18 tuổi. Người đàn ông 39 tuổi này được cho là nghi can duy nhất trong số các đối tượng đã bị truy tố thừa nhận 2 cáo buộc về việc đã trả 500 USD mỗi lần để quan hệ tình dục với các cô gái chưa đến tuổi thành niên.

Theo lời khai của vị hiệu trưởng, ông ta đã quan hệ với gái mại dâm trẻ tuổi này tại cùng một khách sạn trong các ngày 26/9 và 14/12/2010. 43 nghi phạm còn lại đều là những người đàn ông có chức vị cao tại các tổ chức công và tư, đều là những người đã có bằng cử nhân và đã kết hôn. Trong số đó có cả một giám đốc cảnh sát và một luật sư tại Cơ quan môi trường Quốc gia Singapore.

Việc truy tố nhóm đối tượng trên được tiến hành sau khi cảnh sát phá một đường dây mại dâm vị thành niên qua internet hồi tháng 2 vừa qua.

Những đối tượng bị đưa ra truy tố trong độ tuổi từ 20 đến 50 và được cho là đã trả tiền để quan hệ tình dục với một cô gái người Singapore 2 năm trước.

Bảo An (Theo Asiaone)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.