Một giáo sĩ cấp tỉnh ở Nga bị tố sống xa hoa

Sau khi một giáo sĩ ở cấp tỉnh bị phát hiện có cuộc sống xa hoa, nhà thờ Chính thống Nga đang đối mặt với sự nghi ngờ về tư cách của họ và mối quan hệ với những con chiên giàu có.

Sau khi một giáo sĩ ở cấp tỉnh bị phát hiện có cuộc sống xa hoa, nhà thờ Chính thống Nga đang đối mặt với sự nghi ngờ về tư cách của họ và mối quan hệ với những con chiên giàu có.
Trưởng giáo Kirill.
Trưởng giáo Kirill.
Một phóng viên truyền hình Nga đã bí mật điều tra về cuộc sống của Mikhail Grigoriev – người đứng đầu nhà thờ tỉnh Kazan. Kết quả đầy bất ngờ: vị giáo sĩ này sở hữu một 1 xe hơi hiệu BMW, 2 xe Mercedes, 3 căn hộ và 1 nhà nghỉ cuối tuần.
Một camera bí mật còn ghi lại được cảnh Grigoriev khoe chiếc đồng hồ Thụy Sĩ trị giá hơn 90.000 USD, điện thoại di động giá 18.600 USD, đồng thời còn nói về sở thích dùng quần áo của các nhà thiết kế Italia cũng như đồ ăn tinh xảo.
Không chỉ có vậy, vị giáo sĩ trên còn “than phiền” về việc gần đây bị mất cắp số tiền để trong két tương đương 460.000 USD.
Vụ việc trên làm bùng lên những nghi ngờ về việc nhà thờ Chính thống sử dụng tiền hiến tặng của các con chiên, bởi đây không phải trường hợp đầu tiên các giáo sĩ bị tố cáo nhận tiền trái phép.
Ngay cả nhân vật quyền lực nhất cũng bị báo chí chụp được bức ảnh cho thấy rõ ông này đeo một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ có giá lên tới hơn 45.000 USD.
Q.Dương (theo RIA)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.