Một doanh nhân tặng xe cứu thương phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiếc xe cứu thương hiệu Hyundai trị giá 810 triệu đồng đã được một doanh nhân trao tặng huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh trên địa bàn huyện.
Chiếc xe cứu thương ông Tiến trao tặng cho huyện Ninh Phước. Chiếc xe cứu thương ông Tiến trao tặng cho huyện Ninh Phước.

Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Công ty TNHH CK XD&TM Tiên Tiến (trụ sở tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP HCM, có trang trại Nông nghiệp hữu cơ Tiên Tiến tại xã An Hải, huyện Ninh Phước) đã trao tặng huyện Ninh Phước chiếc xe cứu thương hiệu Hyundai trị giá 810 triệu đồng.

“Biết tin huyện Ninh Phước đang là tâm dịch COVID-19 của tỉnh Ninh Thuận nhưng Trung tâm Y tế huyện thiếu xe cứu thương, khó bảo đảm cách ly giữa tài xế và bệnh nhân nên tôi quyết định mua tặng chiếc xe này, nhằm góp phần giúp địa phương có thêm phương tiện chống dịch”, ông Tiến cho biết.

Dịp này, những người bạn của ông Tiến và Luật sư Lê Vi cũng trao tặng cho Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ mua nhiên liệu cho xe. Được biết, từ năm 2020 đến nay, ông Tiến đã ủng hộ tỉnh Ninh Thuận 1,5 tỷ đồng phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Ninh Phước hiện là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trên địa bàn huyện có 123 F0, hàng trăm người đang cách ly y tế tập trung, nhiều khu vực bị phong tỏa để truy vết dập dịch.

Vì vậy, địa phương gặp nhiều khó khăn về phương tiện di chuyển bệnh nhân đảm bảo công tác phòng dịch. Việc có thêm chiếc xe cứu thương vào đúng thời điểm dịch bệnh căng thẳng trên địa bàn sẽ góp phần không nhỏ trong việc di chuyển bệnh nhân kịp thời đến bệnh viện, tạo điều kiện giảm những rủi ro trong việc đưa đón, chữa trị bệnh nhân.

Ông Bạch Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước, cho biết: “Chiếc xe cứu thương mà ông Tiến tặng sẽ góp phần chuyển kịp thời F0, F1 đi cách ly và chở họ về lại gia đình sau khi xong cách ly. Việc làm của ông Tiến đã lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu thương trong lúc khó khăn, tạo thêm động lực cho mọi người trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 ở địa phương”.

Nguyễn Vương - Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.