Một doanh nghiệp hỗ trợ 60 triệu đồng chăm sóc 04 con chuột túi

Một doanh nghiệp hỗ trợ 60 triệu đồng chăm sóc 04 con chuột túi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Số tiền được hỗ trợ sẽ được Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật sử dụng để mua thức ăn, thuốc men, trang thiết bị, vật tư cũng như chi trả nhân công chăm sóc 4 cá thể chuột túi.

Chiều ngày 21/11, Công ty cổ phần liên doanh Kangaroo Quốc tế và Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên tổ chức hợp tác ký kết chăm sóc 04 cá thể chuột túi Wallaby đỏ hiện tại đang được chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Theo đó, công ty cổ phần liên doanh Kangaroo Quốc tế sẽ hỗ trợ cho tại Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên số tiền 60 triệu đồng để phục vụ nuôi dưỡng, chăm sóc cho 4 cá thể chuột túi Wallaby đỏ. Số tiền được hỗ trợ sẽ được Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật sử dụng để mua thức ăn, thuốc men, trang thiết bị, vật tư cũng như chi trả nhân công chăm sóc 4 cá thể.

Các cá thể chuột túi đang được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên chăm sóc.

Các cá thể chuột túi đang được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên chăm sóc.

Thỏa thuận sẽ hợp tác sẽ được duy trì trong vòng 1 năm, sau đó dựa trên tình hình thực tế 2 đơn vị sẽ tiếp tục ký kết chương trình hợp tác để bảo vệ và chăm sóc cho 4 cá thể chuột túi.

Trước đó sáng 16/11, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên đã tiếp nhận 4 cá thể chuột túi tại tỉnh Cao Bằng, 4 cá thể trên thuộc loài chuột túi có tên khoa học là Notamacropus rufogriseus, là loài chuột túi lớp thú, không có phân bổ ở Việt Nam.

Cũng nhân dịp này Công ty cổ phần liên doanh Kangaroo Quốc tế cũng đã trao tặng cho Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên 2 chiếc máy sưởi để chống rét cho 4 cá thể chuột túi nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga

Tháng 3 này, Bắc Bộ vẫn còn không khí lạnh

(PLVN) - Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ nay đến cuối tháng 3 vẫn có không khí lạnh nhưng ít khả năng xuất hiện các đợt rét cường độ mạnh có khả năng gây rét đậm, rét hại kéo dài như hiện tại.

Đọc thêm

Kêu gọi thanh niên hành động để giảm thiểu rác thải đại dương

Ảnh minh họa: onegreenplanet.or
(PLVN) - Sáng 28/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam), Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) tổ chức Diễn đàn “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương: Trách nhiệm và hành động của thanh niên”.

Đợt rét đậm mới chuẩn bị tràn về miền Bắc

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khoảng ngày 29/2-1/3 sẽ có một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, Bắc Bộ và Thanh Hoá tái xuất hiện tình trạng rét đậm diện rộng.

Lâm Đồng lên phương án chữa cháy rừng cụ thể theo 3 cấp độ

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy rừng thông ngày 25/2 vừa qua tại TP Đà Lạt.
(PLVN) - Ngoài việc yêu cầu các lực lượng được giao trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng phải phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong mùa khô 2024, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phân cấp mức độ cháy kèm theo biện pháp chữa cháy cụ thể nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.