Một đại học cho sinh viên nghỉ học vì mất điện

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học trong ngày 9/6 vì mất điện.

Cụ thể, Đại học Bách khoa Hà Nội nhận được thông báo của công ty Điện lực Hai Bà Trưng về việc cắt điện ở trường từ 8h-16h ngày 9/6.

Vì không có điện, nhà trường không thể bật điều hòa, đèn, máy chiếu cho giảng đường cũng như không thể bật máy và làm thí nghiệm. Vì thế, Đại học Bách khoa quyết định cho sinh viên nghỉ học ngày 9/6 và thông báo học bù trong thời gian tới.

Các địa điểm bị cắt điện bao gồm:

- Nhà C1, C2, cổng bảo vệ C1, đèn đường từ C1-C9-C10.

- Nhà C9, nhà D2B, D2C, D2D, C2-C9.

- Nhà C3, nhà C4, nhà C5, C3-C4; C4-C5; C5-C10, đài phun nước C1, nhà C4B, C10B, C1B.

- Phòng thí nghiệm Động cơ đốt trong, C6, C3B, C10, đài phun QT C1.

- Nhà C7 mới.

- Trung tâm ký túc xá, các xưởng thực hành ngõ 15 Tạ Quang Bửu, nhà ăn A15, xưởng GCAL, phòng thí nghiệm Cao su, phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học B4, xưởng Điện tử viễn thông B4, trung tâm y tế, trường cao đẳng nghề (11, 15 Tạ Quang Bửu), trung tâm phục vụ (khu vực trông xe ngõ 15, 17).

- Các khu vực tòa nhà D8.

Tình trạng cắt điện luân phiên đã được thực hiện liên tục trong thời gian qua tại Hà Nội và các địa phương. Việc cắt điện này đã ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp, cụm công nghiệp cũng phải đóng cửa vì thiếu điện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dự kiến 11 môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương báo cáo tại Hội nghị.
(PLVN) - Dự kiến từ năm 2025 sẽ tổ chức thi theo 11 môn bắt buộc và lựa chọn, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. 

Toán học “cần một phen đổi mới”

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
(PLVN) -Theo GS.TSKH. Ngô Việt Trung, một nền giáo dục tiên tiến không thể thiếu vai trò môn Toán. Thế nhưng, hiện môn Toán đang bị đẩy dần khỏi chương trình đại học và bộc lộ nhiều lệch lạc trong việc dạy học và thi ở bậc phổ thông...