Một cụ bà 93 tuổi “tha thiết” muốn cảnh sát bắt trước khi qua đời

Cụ bà Josie Birds 93 tuổi
Cụ bà Josie Birds 93 tuổi
(PLVN) - Cảnh sát Vương quốc Anh đã bắt giữ một cụ bà 93 tuổi theo đúng “nguyện ước trước khi chết” của bà, dù bà không phạm tội gì. Cụ bà Josie Birds, 93 tuổi, đã rất cảm kích trước hành động của Sở Cảnh sát Greater Manchester.

Trong một tuyên bố, Cảnh sát Greater Manchester cho hay: “Vài tuần trước, một người dân từ thị trấn North Manchester đã tới Sở Cảnh sát hạt Greater Manchester với một yêu cầu khá bất thường. Người phụ nữ nói rằng, người bà 93 tuổi của cô ấy có một thỉnh cầu muốn được Cảnh sát Greater Manchester giúp đỡ. Thỉnh cầu là người bà muốn ‘bị bắt’ và giải tới một trong số những đồn cảnh sát của chúng tôi để bà cụ có thể trải nghiệm những gì như ở mặt trái của luật pháp”.

Cuối cùng, Cảnh sát Greater Manchester cũng hoàn thành nguyện vọng của cụ bà Josie. Chánh Thanh tra cảnh sát Denise Pye cho hay, họ “rất vui” vì có thể khiến một cụ bà cảm thấy vui vẻ và giúp bà hoàn thiện một trong những trải nghiệm trước khi chết.

Trong một bài viết trên Twitter với hơn một nghìn lượt like, cháu gái của bà Josie Birds gửi lời cảm ơn tới Cảnh sát Greater Manchester vì đã bắt giữ bà của cô. “Xin gửi lời cảm ơn đến Sở Cảnh sát Greater Manchester vì đã bắt giữ bà của tôi - Josie hôm nay. Bà đã 93 tuổi và sức khỏe của bà rất yếu. Bà đã muốn bị bắt giữ trước khi quá muộn. Bà có một tấm lòng vàng và bà đã hoàn toàn cảm kích vì điều này. Cảm ơn vì đã thực hiện mong muốn của bà ấy!”, Pam Smith viết.

Cô Smith nói rằng bà Josie đã rất hạnh phúc khi bị cảnh sát bắt. “Bà đã rất yếu và muốn ‘tận hưởng’ điều gì đó như thế khi còn có thể. Bà đã sống tốt cả một đời và muốn có một trải nghiệm đáng nhớ”, cô nói.

Đây không phải lần đầu tiên có người muốn trải nghiệm như bà Josie. Hồi tháng 3, cụ bà Anne Brokenbrow, 104 tuổi, có ước muốn bị cảnh sát bắt sau khi chuyển lời thỉnh cầu này tới nơi chăm sóc ở Bristol. “Tôi đã có một ngày đáng nhớ, thật thú vị. Điều như vậy chưa từng xảy ra với tôi trước đây. Họ đưa còng vào tay tôi, tôi đã được trải nghiệm rất nhiều”. 

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.