Một chú mèo ở Mỹ được trao bằng tiến sĩ

Mèo Max Dow tại khuôn viên trường Đại học Bang Vermont, Mỹ. (Ảnh: Guardian)
Mèo Max Dow tại khuôn viên trường Đại học Bang Vermont, Mỹ. (Ảnh: Guardian)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại học bang Vermont, Mỹ, mới trao bằng tiến sĩ cho một chú mèo lang thang bởi tài năng săn chuột và tính cách đáng mến.

Max - cái tên từng gắn liền với những nhân vật lẫy lừng như Max Planck (Nobel Vật lý), Max Schell (Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc) hay Max Verstappen (vô địch Formula One) - nay lại xuất hiện trong một câu chuyện thú vị không kém.

Theo The Guardian, chú mèo mướp lang thang Max đã trở thành "Tiến sĩ Max Dow", khi Đại học bang Vermont (Mỹ) trao tặng bằng danh dự "litter-ature" (chơi chữ từ "litter" - cát đi vệ sinh và "literature" - văn học) cho tài năng săn chuột và tính cách đáng mến của chú mèo Max Dow.

Hành trình của Max Dow bắt đầu từ những ngày lang bạt trên đường phố Fair Haven, Vermont. Nhưng 5 năm trước, cuộc đời Max rẽ sang trang mới khi được bà Ashley Dow nhận nuôi và đưa về Castleton.

Bằng tiến sĩ của mèo Max Dow. (Ảnh: Guardian)

Bằng tiến sĩ của mèo Max Dow. (Ảnh: Guardian)

Kể từ đó, mèo Max trở thành "cư dân" quen thuộc của khuôn viên Đại học bang Vermont, nơi chú được sinh viên cưng nựng, được cưỡi trên ba lô, làm "người mẫu" cho lớp học nhiếp ảnh và trở thành nguồn động viên tinh thần cho nhiều người.

Không chỉ là một chú mèo thân thiện, Max Dow còn là "chiến binh" diệt chuột tài ba và là "bậc thầy" ngủ trưa. Để ghi nhận những đóng góp đặc biệt của chú mèo này, hội đồng quản trị Đại học bang Vermont đã quyết định trao tặng Max bằng tiến sĩ danh dự "litter-ature", kèm theo "đặc quyền" sử dụng cỏ bạc hà, trụ cào móng và khay vệ sinh miễn phí.

Sinh viên Đại học Bang Vermont chơi với chú mèo Max Dow. (Ảnh: Guardian)

Sinh viên Đại học Bang Vermont chơi với chú mèo Max Dow. (Ảnh: Guardian)

Cuộc sống của Max không phải lúc nào cũng êm đềm. Chú từng bị mèo hoang tấn công, nhưng cộng đồng trường đã luôn bảo vệ và yêu thương chú. Họ thậm chí còn dựng một "ngôi đền" tưởng niệm khi Max vắng mặt tại trường quá lâu.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.