Một cán bộ Công an bị tố 'hợp tác với xã hội đen' uy hiếp chủ tàu, đòi bảo kê trên sông Thái Bình

(PLVN) -Trong thời gian gần đây, một nhóm “xã hội đen” hoạt động rất manh động, chúng luôn mang theo hung khí để chặn các tàu, thuyền vận chuyển cát, sỏi trên sông Thái Bình (thuộc địa phận thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để đe dọa, uy hiếp các chủ tàu, đòi bảo kê. Nếu ai không thực hiện “yêu sách” của họ, thì bị dọa đánh, giết, một số chủ tàu phản ánh.
Hiệu mặc áo đỏ đội mũ lưỡi chai đánh người vô cớ Hiệu mặc áo đỏ đội mũ lưỡi chai đánh người vô cớ

Nhóm “xã hội đen” lộng hành

Theo một số chủ tàu, sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 10/4, khi tàu của họ đang nghỉ, đỗ tại bến sông Thái Bình (địa bàn xã Thượng Đạt, TP Hải Dương) thì có 1 chiếc thuyền xiếc nhỏ chở gần 10 người cầm theo tuýp sắt, dao, kiếm, áp sát vào tàu của họ rồi dọa nạt, chúng cầm tuýp sắt, dao, kiếm chém vào tàu và ném đá vào cabin tàu.

“Thấy bọn chúng đi đông lại xăm trổ và cầm theo những hung khí nguy hiểm nên chúng tôi rất lo sợ nên đã đóng chặt cửa tàu lại, đồng thời đã điện thoại nhờ người thân quen báo tin cho Công an cứu giúp. Khi lực lượng Công an thì bọn chúng rút đi”, một chủ tàu cho biết.

Được biết, ngay sau đó, một số chủ tàu đã có đơn trình báo đến Công an thành phố Hải Dương đề nghị điều tra, làm rõ nhóm đối tượng “xã hội đen”. Theo đơn trình bày, một chủ tàu, nhận diện được một số người được cho là có “số má” ở đất Hải Dương, gồm: Nguyễn Văn Thanh (biệt danh Thanh chấm), Nguyễn Văn Tuyên (biệt danh Tuyên độ), Nguyễn Văn Hiệu (biệt danh Hiệu hội) ngoài ra còn một số người lạ mặt khác. 

Theo tìm hiểu, một số người dân còn cho biết, Tuyên và Hiệu là dân xã hội có “số má” trên đất Hải Dương nên ai cũng phải khiếp sợ. Nhóm này không chỉ hoạt động trong lĩnh vực bảo kê, mà còn thực hiện một số vụ việc xâm phạm tài sản trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 20/5/, Ông G. M. Đ, xã An Châu, TP Hải Dương đã có đơn gửi giám đốc Công tỉnh Hải Dương, Trưởng Công an TP Hải Dương tố giác hành vi “đánh người và cưỡng đoạt tài sản” của nhóm “xã hội đen” trên, do Hiệu (trú phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) và Tuyên (trú đường Nguyễn Thị Định, TP Hải Dương) cầm đầu. Theo đơn trình bày, ông Đ không quen biết với Hiệu "hội" và Tuyên "độ", nhưng 2 ông này tổ chức đánh đấm ông và ép buộc đưa tiền (2 lần 9 triệu đồng). Sau đó, Hiệu hội tiếp tục ép buộc ông Đ đưa 2 chiếc kích thủy lực loại 150 tấn, trọng lượng 50 kg/1 chiếc, (có giá trị khoảng 32 triệu đồng) ra xe tắc xi để ông Hiệu chở đi.

Để làm rõ thông tin liên quan đến nhóm “xã hội đen”, phóng viên đã liên hệ với Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng Công an TP Hải Dương để tìm hiểu thêm. Thông tin qua điện thoại, Thượng tá Hưng cho biết: “Tôi đã nhận được đơn có liên quan đến những người này, thấy có rất nhiều vấn đề, hiện Cảnh sát điều tra đang làm, khi có kết quả của vụ việc Công an TP sẽ thông tin công khai”.

Ai chống lưng cho nhóm “xã hội đen”?

Quá trình tìm hiểu được biết, hiện nay trên địa bàn TP Hải Dương có một nhóm “xã hội đen” rất lộng hành, coi thường pháp luật. Theo bà Ng.T. P, xã Thượng Đạt, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết: “Từ năm 2016 một là cán bộ Công an huyện Nam Sách đã bảo kê cho “cát tặc” trong thời gian dài. Sau đó sự việc bị phanh phui nên Tân bị chuyển công tác về trại tạm giam Kim Chi. Ít thời gian không hiểu sao cán bộ này nhanh chóng được chuyển về PC02 Công an tỉnh Hải Dương và có dấu hiệu tiếp tục đứng đằng sau để giật dây cho những kẻ có “máu mặt” này để đứng ra bảo kê cho các thương vụ làm ăn”.

Theo bà P, nhóm “xã hội đen” này lộng hành và hung hãn như vậy là do có mối quan hệ mật thiết với cán bộ ngành công an nêu trên. "Ngày 16/5, bạn tôi ở Hà Nội về chơi, trong lúc tôi đang trò chuyện cùng anh bạn thì Hiệu đến làm quen rồi đánh bạn tôi một cách vô cớ, hành động rất côn đồ và coi thường pháp luật", bà P cho biết.

Được biết, ngày 2/6 bà Ng.T.P đã có đơn gửi giám đốc Công an tỉnh Hải Dương tố cáo về những việc làm của Lê Thành Tân, cán bộ Công an hình sự (PC02). Ngày 6/6, Thanh tra Công an tỉnh Hải Dương đã có Văn bản số 416 Thông báo chuyển đơn của bà Nguyễn Thị P Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) để xem xét, giải quyết.

Để làm rõ một số thông tin có liên quan đến cán bộ của PC02 tỉnh Hải Dương và nhóm “xã hội đen”, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Trả hồ sơ để làm rõ kiến nghị của luật sư

LS An phát biểu tại phiên tòa.
(PLVN) -  Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, HĐXX TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung về những kiến nghị của luật sư (LS) với một số nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu oan sai và lọt người trong vụ án “vi phạm quy định về an toàn lao động” xảy ra tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội)…

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?
(PLVN) - Cùng với nhiều dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ, theo phản ánh của tập thể CBCNVC gửi tới Báo PLVN, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục còn có nhiều dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo các lớp thạc sỹ và nhiều vấn đề khác trong tổ chức đào tạo sau đại học.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giao khoán hàng trăm ha rừng sai quy định

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu nơi để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm trong việc quản lý, bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất được giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) đã chỉ ra hàng loạt những tồn tại, vi phạm.

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Tiếp bài “Phán quyết của Tòa “đánh đố” thi hành án”: Thẩm phán càng giải thích, càng… khó hiểu

Những quyết định không rõ ràng của tòa với các tranh chấp tại khu đất TH1 khiến việc THA gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Sau khi Cục THADS TP Hà Nội chỉ ra một số quyết định không rõ ràng trong Bản án kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm phán xét xử vụ án này gần đây đã ký ban hành một số văn bản giải thích bản án. Tuy nhiên, Luật sư cho rằng các giải thích này vừa không thuyết phục vừa không đảm bảo tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục đang tồn tại nhiều dư luận xấu.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục có nhiều quyết định liên quan đến công tác nhân sự, phân công công tác đối với cán bộ, công nhân viên chức trong học viện. Tuy nhiên, những quyết định này lại không được sự đồng tình của nhiều CBCNVC trong học viện. Họ cho rằng việc bổ nhiệm, điều động nhân sự của Ban Giám đốc học viện là trái quy định, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực, trục lợi cá nhân.

Sơ suất, nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt hồ sơ đấu giá dự án trăm tỷ ở Thanh Hóa?

Văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn.
(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án chứng minh năng lực theo đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn vẫn bị kết luận không đủ điều kiện tham gia cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một dự án tái định cư thuộc địa phận Thành phố Sầm Sơn.

Dự án khách sạn ở khu “đất vàng” Đà Lạt: Sai phạm vẫn được chuyển nhượng trăm tỷ đồng

Đến nay dự án khách sạn nghìn tỷ đồng vẫn còn ngổn ngang.
(PLVN) -  Lâm Đồng vừa hoàn tất thủ tục cho Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Vy (trụ sở tại TP HCM) thuê gần 1500m2 ở khu “đất vàng” số 1 Hùng Vương (TP Đà Lạt) để thực hiện dự án khách sạn 5 sao. Dự án này trước đó từng vướng nhiều sai phạm nhưng vẫn được chuyển nhượng lại cho Khải Vy gần 200 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Bất ổn trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng đất nghĩa trang nhân dân

Khuôn viên lăng mộ vài nghìn mét vuông của gia đình trưởng thôn xây dựng trên đất nông nghiệp
(PLVN) - UBND xã Văn Môn đề xuất quy hoạch dự án xử lý chất thải rắn trên diện tích đất nghĩa trang nhân của thôn Mẫn Xá dẫn đến tình trạng người dân không biết an táng hay đặt mộ của người đã khuất ở đâu. Nhưng điều đáng nói là các gia đình có "điều kiện và quan hệ" đã tự ý xây dựng khuôn viên riêng cho người đã khuất với diện tích cả vài trăm mét vuông, gây nên sự bất công trong việc sử dụng nghĩa trang nhân dân.

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Vì sao nhân viên “quèn” phải chịu trách nhiệm chính?

Hiện trường sau khi xảy ra vụ rơi gondola.
(PLVN) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động làm 4 người chết tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), VKSND quận Hai Bà Trưng đã có cáo trạng truy tố 3 bị cáo về tội “vi phạm quy định về an toàn lao động”. Trong khi đó, Luật sư cho rằng cần làm rõ vì sao nhân viên “quèn” lại phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án này?